TextBody
Tính sơn

Tính số lượng sơn cần thiết

Sử dụng phần mềm tính sơn để dự tính được số lượng sơn bạn cần.Chỉ cần nhập chính xác kích thước chiều cao và chiều dài của bề mặt bạn muốn sơn.

Chiều dài

Chiều rộng

Đơn vị: m

Số đo của bạn:

Lượng sơn cần thiết:

3 điểm lưu ý khi sử dụng sơn Epoxy thường bỏ quên - sonbenzovn

28/09/2017

Dòng sơn epoxy cao cấp dần dần càng được nhiều người sử dụng phổ biến. Bởi chúng được dùng trong những môi trường yêu cầu đặc biệt để thay thế sơn Alkyd. Chuyên được dùng cho bề mặt kết cấu sắt thép hay nền bê tông nền nhà xưởng. Đây là Sản phẩm epoxy thuộc gốc dung môi. Nhưng việc dùng sẽ gây khó khăn cho người mới thi công.

Sơn epoxy là gì? Phải hiểu rõ mới sử dụng tốt nhất

Là sản phẩm sơn hai thành phần gồm nhựa Epoxy và chất đóng rắn. Sơn có khả năng dẻo dai. Bám dính tốt nhất. có khả năng chịu nhiệt, nước, dầu mỡ và kháng ăn mòn cao. Dùng để bảo vệ trang trí kết cấu sắt thép và nền bê tông. Có độ bóng cao bền màu tốt với thời tiết.

Theo nhà sản xuất Benzo, với sơn epoxy phải pha tỷ lệ 4 phần sơn và 1 phần chất đóng rắn theo thể tích. 

3 điều lưu ý sơn epoxy mà người sử dụng hay quên

Rất nhiều nhân viên thi công sơn tại các công trình vô tư. Không cần dùng bất kỳ dụng cụ đo điếm nào cả. Có thể ước chừng tỷ lệ pha trộn một cách chính xác. Đó là điều sai lầm không hề nhỏ. Với sự đo lường tỷ lệ như vậy là không đúng.

Sau đây là một số sai lầm khi sử dụng sơn epoxy thường gặp:

1. Quên dung môi

Đối với dòng sơn hai thành phần, đòi hỏi phải dùng chất pha loãng mạnh mới có thể thi công được. Thường khuyến khích nên sử dụng sản phẩm dung môi chính hãng từ nhà sản xuất. Với Benzo nên dùng chất N809.

2. Quên tỷ lệ

Mỗi công thức sơn có tỷ lệ nhất định, để đem lại hiệu quả tốt nhất. Nếu sử dụng sai tỷ lệ giữa phần sơn và chất đóng rắn, sẽ gây ra nhiều hiện tượng nứt màng sơn hoặc sơn bám dính nhưng khó khô và rất nhiều trường hợp khác.

3. Quên sơn trong môi trường nào

Về bản chất nhựa epoxy không nên dùng ở ngoài trời, nên sử dụng trong nhà là tốt nhất. Giả sử bạn quên dùng cho ngoài trời thì lớp sơn có hiện tượng nhanh bạc màu và phấn hóa. Do đó để thay thế nên dùng sơn phủ Alkyd hoặc sơn PU Polyurethane để bảo vệ tốt nhất ở ngoài trời.

Trên đây là những sai lầm mà chúng ta thường hay quên khi sử dụng chuẩn loại sơn epoxy cao cấp chính hãng. Thường gây ra nhiều lỗi kỹ thuật cơ bản.

Chia sẻ