TextBody
Tính sơn

Tính số lượng sơn cần thiết

Sử dụng phần mềm tính sơn để dự tính được số lượng sơn bạn cần.Chỉ cần nhập chính xác kích thước chiều cao và chiều dài của bề mặt bạn muốn sơn.

Chiều dài (Đơn vị: m)

Chiều rộng (Đơn vị: m)

Số đo của bạn:

Lượng sơn cần thiết:

Cách sơn kim loại đẹp tuyệt vời thời hạn sử dụng cao

22/12/2016

Kỹ thuật sơn kim loại hiện nay được truyền từ người thợ này sang người thợ khác. Chủ yếu dựa vào kinh nghiệm thực tế sử dụng tất cả các loại nhãn hiệu lâu năm. Nhưng chủ yếu thu thập được do chủ quan của người thi công. Hôm nay Benzo giới thiệu thêm một vài kỹ thuật thi công để tham khảo.

Kỹ thuật thi công sơn kim loại có bề mặt đẹp tuyệt vời

Khung kết cấu sắt thép có được trang trí đẹp hay không,  phụ thuộc đến 90% vào tay nghề thợ thi công. Đây là người quyết định tất cả từ chọn thương hiệu đến trực tiếp thực hiện công trình. Kết quả cuối cùng phải đạt được tiêu chí sau đây:

HÌnh 1: Hướng dẫn kỹ thuật sơn kim loại không bị lỗi

  • Lớp sơn nhanh khô sử dụng dễ dàng thi công nhanh chóng. Đạt tiến độ công trình
  • Độ bám dính cứng màu sắc bền màu với thời tiết.
  • Thời gian sử dụng phải được 5 năm trở lên.
  • Màng sơn sáng bóng mịn có bề mặt nhẵn, không bị nhăn nheo, bằng phẳng.

Để đạt được kết quả như trên, cần phải hiểu rõ những yếu tố ảnh hưởng đến nó: Hãy xem tiếp bài viết tiết theo:

  1. Kỹ thuật sơn sắt thép phụ thuộc môi trường

Giống như việc phơi quần áo, Khi trời mưa thì thời gian khô sẽ lâu hơn. Tuyệt đối không thi công vào thời tiết âm u, lạnh, ướt hay mưa… vì rất khó khô. Đợi khi khô hẳn xuất hiện hiện tượng bong tróc hoặc vết đóm.

KHi sơn chưa đạt độ khô cứng không nên để ngoài trời mưa. Sẽ có hiện tượng tróc lớp phủ và bạc màu. Do màng bóng bị nước mưa ăn mòn. Ngoài ra, không nên thực hiện trong môi trường đầy bụi bẩn, khiến bụi dính vào bề mặt. Khi khô có hiện tượng bụi không bằng phẳng, rất sần sùi.

Vì vậy, phải đợi đến khi thời tiết nắng từ 8h đến 16h khoảng thời gian thi công tốt nhất. Khô rất nhanh. Gia tăng tiến độ thi công.

  1. Dụng cụ thi công

Trước khi thực hiện, hãy kiểm tra thật kỹ công cụ thi công còn tốt hay không? Nếu bị hư hỏng nặng hãy thay thế mới phù hợp. Nên lựa chọn mua các sản phẩm thuộc thương hiệu nổi tiếng để có được bề mặt sơn đẹp. Đối với cọ lăn hay rulo thì rất dễ dàng sử dụng. còn máy phun nên chọn bét khác nhau cho từng loại chẳng hạn dùng để phun sơn lót nền bê tông riêng và phủ thì dùng bét khác.

  1. Mức độ sạch của bề mặt kết cấu thép

Kỹ thuật sơn kim loại đòi hỏi bề mặt phải sạch sẽ trước khi sử dụng. Trong gia đình, bạn nên dùng giấy nhám hay giấy ráp, bàn chảy sắt, đĩa mài, đĩa cước,.. để loại bỏ bụi, gỉ. Trong công nghiệp, thường sử dụng máy phun cát và máy phun bi kết cấu thép lớn phải đạt chuẩn SA 2.0 trở lên. Dùng miếng vải khô thấm ít dung môi để loại bỏ dầu mỡ dính trên bề mặt kim loại.

Hình 2: Hướng dẫn cách sơn kim loại đẹp dành cho thợ

  1. Chất lượng của nhãn hiệu bạn đang mua

Có rất nhiều thương hiệu hiện nay để sử dụng, không nên vì ham giá rẻ nhất mà bỏ qua chất lượng . Bạn tính thử chi phí hiện tại rất tiết kiệm nhưng tương lại lại tốn thêm chi phí phải sơn lại do khoảng 1 tháng sau xuất hiện bong tróc, bạc màu.

Hãng Benzo chuyên cung cấp sơn công nghiệp chất lượng cao với giá hợp lý. Không cần phải hoàn thiện lại. Xem thêm sơn chống rỉ Alkyd chất lượng và sơn phủ màu Alkyd

  1. Qui trình kỹ thuật sơn kim loại

Như bạn biết, phải phun lớp lót trước khi lớp phủ. Không nên dùng ngược lại. Đồng thời lúc thi công phải sử dụng bét phun khác nhau cho hai lớp. Phương pháp phun: Đứng khoảng cách khoảng 30 cm với góc từ 45 độ đến 90 độ. Nên thi công trong môi trường rộng rãi thông thoáng, không có nhiều bụi bẩn. Đồng thời phun phải thật đều tay. Nhằm có lớp màu đồng nhất.

Đây là hướng dẫn qui trình kỹ thuật sơn sắt thép. Mong sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm thi công thưc tế. Nếu cần hỗ trợ kỹ thuật hãy liên hệ trực tiếp nhà sản xuất Benzo: Thông tin liên hệ cuối trang hoặc email: sonbenzo@gmail.com

Chia sẻ

Tin tức khác

Vệ sinh bề mặt không sạch là một trong những nguyên nhân dẫn đến bong tróc màng sơn

Vệ sinh bề mặt không sạch là một trong những nguyên nhân dẫn đến bong tróc màng sơn

Sau một thời gian sử dụng, màng sơn có hiện tượng bị bong tróc. Bạn không biết nguyên nhân do đâu dẫn đến việc xử lý không hiệu quả.

Có thể bạn chưa biết, việc vệ sinh bề mặt không sạch là một trong những nguyên nhân dẫn đến bong tróc màng sơn. Hãy kiểm tra xem bạn có dính phải nguyên nhân này không và tìm cách khắc phục nhé.

Chi tiết