TextBody
Tính sơn

Tính số lượng sơn cần thiết

Sử dụng phần mềm tính sơn để dự tính được số lượng sơn bạn cần.Chỉ cần nhập chính xác kích thước chiều cao và chiều dài của bề mặt bạn muốn sơn.

Chiều dài

Chiều rộng

Đơn vị: m

Số đo của bạn:

Lượng sơn cần thiết:

Cách tẩy rỉ sét trên kim loại sắt thép cực nhanh cực sạch Benzo

04/03/2017

Cách tẩy rỉ sắt thép làm sạch nhanh chóng cho bề mặt kim loại. Đây là công đoạn đầu tiên trước khi phủ sơn chống rỉ Alkyd hay hai thành phần. Rất quan trọng trong việc bảo vệ thép khỏi sự ăn mòn tự nhiên. Tuy chiếm rất nhiều thời gian nhưng lại Ảnh hưởng đến 70% chất lượng công trình hoàn thiện sơn sau này. Dù có sử dụng loại sơn epoxy chất lượng cao cấp thì cũng sẽ bị bong tróc khi bề mặt sắt chưa đạt độ sạch tiêu chuẩn.

Lý do bất lợi nếu không có cách tẩy rỉ làm sạch sắt thép hoàn toàn

- Bề mặt sơn không đẹp: Như mọi người cũng biết, rỉ sét hình hành nên những lớp mạt sắt liti trên bề măt rất xấu, tẩy rỉ kém khiến bề mặt nhấp nhô, không bằng phẳng. Khi phủ lên không thể che hết sẽ rất xấu.

- Nhanh gỉ nhanh sơn lại: Bạn sử dụng cách tẩy gỉ không sạch hoàn toàn. Để lại mầm bệnh gây gỉ bên trong lớp sơn khiến cho nó phá hủy kim loại rất nhanh chóng. 

- Khiến sơn bám dính kém: Ngoài việc khiến bề mặt xấu, còn khiến sơn bám dính kém. Bởi trước khi tiếp xúc với kim loại phải qua lớp rỉ sét. Mặt khác, rỉ sét lại không bám dính trên kim loại.

- Tốn nhiều chi phí: Không chỉ là thời gian mà còn tiền bạc cho việc dùng sơn chống rỉ epoxy cao cấp hay các loại khác. Do phải thi công lại nhiều lần thay vì chỉ sơn 1 lần với thương hiệu Benzo.

Cách tẩy rỉ sét cho sắt thép kim loại hết hoàn toàn triệt để

Hiện tại, có rất nhiều phương pháp khác nhau. Rất nhiều người sử dụng dung dịch hay hóa chất tẩy rỉ không hiệu quả lại còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Đối với thi công son phải sử dụng phương pháp thích hợp. Hiện tại, trong viêc làm đẹp và trang trí, người ta thường làm sạch bề mặt theo các cách phổ biến dưới đây.

Phương pháp 1: Phun hạt cát hay phun bi công nghiệp

Hiện tại có rất nhiều loại phun hạt cát ướt, phun các khô, phun bi công nghiệp. Dành cho khối lượng kết cấu sắt thép lớn. Phải làm sạch với số lượng nhiều. Đòi hỏi phải đạt tiêu chuẩn SA 2.0 trở lên (ISO 1998). Phương pháp thi công chủ yếu dành cho công trình kết cấu sắt thép nhà xưởng tiền chế. 

Những hạt cát hoăc hạt bi liti được bắn với tốc độ cao. Thổi bay sạch rỉ sét cực nhanh cực sạch. Đem lại hiệu quả cao với kết cấu kim loại lớn. Nếu sử dụng biện pháp thủ công sẽ tốn rất nhiều thời gian mà lại không hết rỉ hoàn toàn.

Phương pháp 2: Dùng thủ công bằng giấy nhám, bàng chải sắt, đĩa mài, đỉa cước..

Đối với khối lượng sắt thép trong gia đình chẳng hạn như cửa cổng gia đình, bạn có thể sử dụng các dụng cụ trên để làm sạch bề mặt kim loại. Tuy nhiên nên chà thật sạch cho đến khi thấy màu sắt thép. Nếu có dầu mỡ hãy dùng dung môi hoăc xăng để loại bỏ. Sau đó dùng khăn khô lau sạch. 

Xem thêm 2 giải pháp nữa để loại bỏ rỉ sét nhanh chóng ngay tại: http://sonbenzo.com/tin-tuc-son/phuong-phap-lam-sach-be-mat-kim-loai thời gian hoàn thành nhanh.

Trong lúc thi công, phải tẩy rỉ mọi bề mặt của sắt thép, kể cả những bề mặt khó tiếp cận. Nhằm ngăn chặn những mầm bệnh gây rỉ.

Một lời khuyên không nên dùng hóa chất để loại bỏ rỉ, rất gây hại cho sức khỏe, mặt khác hóa chất có tính ăn mòn cao sẽ khiến cho gỉ tái phát nhanh nếu không loại bỏ thật kỹ. Hãy sử dụng hai cách tẩy rỉ sét sắt thép nhanh chóng mà hiệu quả cao. Đây là bước đầu tiên để có màng sơn bảo vệ tuyệt đẹp hơn.

Phương pháp loại bỏ rỉ sét nào phù hợp nhất?

Hiện tại có nhiều giải pháp, công cụ tẩy rỉ sét cho bề mặt kim loại, nhưng tùy vào bề mặt kết cấu và trình trạng sắt thép. Trong đó, 

Phương pháp 1: Thích hợp cho trường hợp kết cấu lớn, số lượng nhiều trong giai đoạn đầu của xây dựng. Chưa được lắp dựng. Do máy móc thực hiện nên thời gian thi công nhanh chóng, độ sạch cao hơn.

Phương pháp 2: Phù hợp với môi trường cấu kiện nhỏ trong gia đình hay kim loại đã được lắp dựng. Tốn rất nhiều công sức và thời gian, nguồn nhân lực.

Như vậy, bạn đã có thể thực hiện công việc làm sạch nhanh chóng. Giai đoạn vô cùng quan trọng giúp lớp sơn vừa đạt khả năng bảo vệ cao nhất vừa có độ thẫm mỹ cao.

Giải pháp ngăn ngừa rỉ sét trên kim loại hiệu quả bởi Benzo

Hãy sử dụng sản phẩm sơn chống rỉ cao cấp Benzo để bảo vệ cho công trình của bạn. Thương hiệu uy tín từ năm 1995. Không bị rỉ sét và tạo màu sắc đẹp tuyệt vời trong thời gian lên đến 20 năm ở điều kiện tự nhiên bình thường trong nhà. Xem tại danh muc sản phẩm: http://sonbenzo.com/san-pham. Tất cả đạt tiêu chuẩn hợp quy bộ xây dựng, Kiểm định chất lượng cao tại trung tâm Quatest 3,...

Nhưng khi chọn sản phẩm nào phù hợp, bạn hãy dành một ít thời gian tham khảo bài viết: http://sonbenzo.com/tin-tuc-son/son-sat-thep-tot-nhat để chọn cho công trình một chủng loại sơn chống rỉ bảo vệ tốt nhất. Cung cấp bạn những thông tin cần thiết để đạt môt dự án thành công. Chọn đúng sản phẩm góp phần đem đến sự thành công.

Lưu ý: Để bảo vệ bền lâu và đẹp hơn, Benzo khuyên nên lau chùi vệ sinh kết cấu kim loại thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn và các yếu tố ăn mòn gây rỉ khác....

Chia sẻ