TextBody
Tính sơn

Tính số lượng sơn cần thiết

Sử dụng phần mềm tính sơn để dự tính được số lượng sơn bạn cần.Chỉ cần nhập chính xác kích thước chiều cao và chiều dài của bề mặt bạn muốn sơn.

Chiều dài

Chiều rộng

Đơn vị: m

Số đo của bạn:

Lượng sơn cần thiết:

Hướng dẫn cách sơn vỏ tàu biển trên gỗ và sắt thép

27/12/2016

Quy trình sơn tàu biển đơn giản dễ hiểu cho người đọc. Để các bạn tham khảo trong quá trình thi công. Các cơ sở tàu thuyền có thể thực hiện thi công chắc chắn. Hãy xem bề mặt vỏ tàu giống như bề mặt gỗ và kim loại thông thường. Tương tự như áp dụng cách hoàn thiện sơn khung kèo trong xây dựng.

Qui trình sơn tàu biển, vỏ tàu thuyền dành cho người mới

Do hoạt động trên môi trường biển chịu thời tiết khắc nghiệt, tùy vào từng khu vực mà sử dụng chủng loại sơn phù hợp. Không nên dùng một loại cho toàn vỏ tàu thủy. Trong bài hướng dẫn sơn tàu biển này, được sử dụng dòng Alkyd 1 thành phần và hai thành phần Epoxy. Thật chất vỏ tàu được làm chất liệu từ gỗ hoặc kim loại. Đây là nguyên liệu phổ biến trong xây dựng thuyền.

Bước 1: Xử lý bề mặt cần gỗ hoặc kim loại

Đây là bước đầu tiên rất quan trọng. Ảnh hưởng tới kết quả thực hiện công trình hoàn thiện. Với khối lượng lớn như tàu, phải sử dụng thiết bị phun cát khô, ướt hoặc phun bi. Sạch đến khi đạt tiêu chuẩn SA 2.0 trở lên.

Ngoài việc sạch, bề mặt phải khô hoàn toàn. Nên để gỗ và kim loại khô càng lau càng tốt. Vì ẩm ướt, làm hỏng màng sơn, không bám dính.

Bước 2: Phủ lớp lót cho vỏ tàu thuyền biển

Tiếp theo quy trình sơn tàu biển, phải thực hiện phủ lớp lót chống gỉ. Nhằm bảo vệ lớp phủ màu và tăng độ kết dính. Để có bề mặt hoàn thiện bằng phẳng nên sử dụng thiết bị phun công nghiệp. Đòi hỏi người thợ thi công phải có kinh nghiệm sử dụng dụng cụ chuyên nghiệp.

Bước 3: Phủ lớp màu cho tàu

Lớp phủ có chức năng làm đẹp và bảo vệ các tác nhân bên ngoài phá hủy bề mặt. Màu sắc phải tươi sáng bóng. Có độ bền thời tiết cao. Xem thêm sản phẩm sơn epoxy hai thành phần benzo

Bước 4: Phủ thêm lớp sơn đặc biệt

Tùy theo khu vực của tàu thuyền, mà cách sơn tàu thuyền biển có thêm bước này. Đối với khu vực cần sự bảo vệ cao như đáy tàu. Thường xuyên tiếp xúc với nước biển mặn, nhiều vi sinh vật biển, rêu móc bám đầy và chịu sự ma sát với nước,… Đòi hỏi phải sử dụng thêm lớp phủ chống hà tàu thủy. Nhằm chống lại các tác nhân môi trường nước biển dưới đáy tàu…

Trên đây là quy trình sơn tàu biển chuẩn chất lượng cao. Nhưng kết quả công trình hoàn thiện có đẹp và màng sơn bền bỉ hay không. Phụ thuộc vào tay nghề người thợ và thiết bị thi công. Cần hỗ trợ kỹ thuật hãy liên hệ trực tiếp nhà sản xuất.

Chia sẻ