TextBody
Tính sơn

Tính số lượng sơn cần thiết

Sử dụng phần mềm tính sơn để dự tính được số lượng sơn bạn cần.Chỉ cần nhập chính xác kích thước chiều cao và chiều dài của bề mặt bạn muốn sơn.

Chiều dài

Chiều rộng

Đơn vị: m

Số đo của bạn:

Lượng sơn cần thiết:

Hướng dẫn pha sơn chống rỉ với xăng A92 A95

21/12/2016

Tìm hiểu cách pha sơn với xăng các loại A92, A95 để có thể tự thi công tại nhà hoặc nâng cao kiến thức sơn dầu Alkyd và Epoxy hai thành phần. Sơn Benzo chuyên về các dòng phủ công nghiệp. Nên giới thiệu bạn phương pháp để pha chế sơn đạt tiêu chuẩn nhà sản xuất đưa ra.

Phân loại sơn nào pha với xăng sơn chống rỉ hay sơn dầu?

Hình 1: Cách pha sơn với xăng dầu A92 A95

Pha với xăng, hiện nay chỉ có một loại duy nhất là sơn dầu Alkyd một thành phần. Xăng gọi là dung môi pha loãng sơn. Hiện tại các nhà sản xuất thường bán dung môi chính hãng. Nhưng nhược điểm có giá rất cao. Nên khách hàng thường mua xăng thay thế.

Cách pha sơn với xăng tốt nhất? Nên sử dụng xăng dành cho xe máy không có tạp chất A95 hoặc A92. Tuyệt đối không nên sử dụng xăng cho xe tải DO. Gặp trường hợp khách hàng pha dầu DO rất lâu khô. Đối với sơn Epoxy hai thành phần, không được sử dụng xăng mà phải dùng dung môi chuyên dụng cho Epoxy.

Benzo khuyến khích bạn sử dụng dung môi nhà sản xuất để có công trình đẹp. Và được bảo hành kỹ thuật chính hãng.

Tỷ lệ pha sơn với xăng loại dầu Alkyd và Epoxy thế nào?

Mục đích của xăng là dung môi pha loãng sơn để dễ dàng sử dụng. Đối với thợ sơn chuyên nghiệp chỉ cần đổ xăng A92 A95 vào đến khi nào đạt tiêu chuẩn thì dừng. Bằng cách dùng cây khuấy giơ lên cao, pha đến khi sơn chảy không còn kéo sợi nữa. Hoặc nếu chưa biết hãy xem tỷ lệ pha sơn ở trên thùng. Đối với các loại sơn tại Benzo, có các tỷ lệ pha như sau:

HÌnh 2: Hướng dẫn pha sơn với xăng dầu xe máy

Cách pha sơn dầu Alkyd với xăng A92, A95: Khuyến khích nên dùng dung môi ZT Benzo. Theo tiêu chuẩn, nên pha 10% thể tích đối với cọ lăn, 15% thể tích khi dùng súng phun sơn. Nhưng trong thực tế nên pha khoảng 3 lít đối với thùng 17.5 lít.

Phương pháp pha sơn chống ri Epoxy với xăng thơm, xăng nhật: Đối với sơn Epoxy phải mua dung môi pha riêng không được dùng xăng. Với tiêu chuẩn là 10% thể tích đối với dụng cụ cọ lăn và 15% với súng phun công nghiệp, nhưng trong thực tế phải pha khoảng 2-3 lít đối với 1 thùng 17.5 lít.

Cửa sắt kim loại cho gia đình nên tham khảo bài viết bấm xem sơn cửa sắt nào tốt để bảo vệ lâu nhất.

Cần hỗ trợ thêm thông tin hãy liên hệ trực tiếp nhà sản xuất Benzo để được tư vấn kỹ thuật chính xác: Thông tin liên hệ cuối trang.

Chia sẻ