TextBody
Tính sơn

Tính số lượng sơn cần thiết

Sử dụng phần mềm tính sơn để dự tính được số lượng sơn bạn cần.Chỉ cần nhập chính xác kích thước chiều cao và chiều dài của bề mặt bạn muốn sơn.

Chiều dài

Chiều rộng

Đơn vị: m

Số đo của bạn:

Lượng sơn cần thiết:

Hướng dẫn qui trình sơn sắt thép đẹp bền vững

22/12/2016

Quy trình sơn kết cấu sắt thép tiêu chuẩn cao sẽ hướng dẫn bạn thi công hoàn thiện sơn có bề mặt tuyệt đẹp. Kết quả màng sơn bóng đẹp mịn có màu sắc đồng đều. Đối với các thợ hiện nay, những bước được thực hiện được truyền từ người này sang người khác. Hoàn thiện sơn rất dễ nhưng nếu không đúng kỹ thuật và sai qui trình sẽ thu lại kết quả hỏng lớp sớn. Có khi phải thực hiện lại nhiều lần.

Hướng dẫn quy trình sơn sắt thép đạt tiêu chuẩn của chủ đầu tư

Mỗi thợ sơn truyền thống, đều có quy trình riêng. Phần lớn dựa vào kinh nghiệm thực tế mà họ thi công. Nhằm hỗ trợ kiến thức hoàn thiện cho những nhân viên cơ khí nhà xưởng, Benzo xin hướng dẫn toàn bộ qui trình chi tiết bên dưới. Rất giống với qui trình thông thường nhưng được thêm vài lời khuyên mà những kỹ thuật viên thường bỏ sót. Dẫn đến bề mặt hoàn thiện xấu. Sau đây, Benzo hướng dẫn thực hiện toàn bộ quy trình sơn kết cấu sắt thép hoàn thiện.

Bước 1: Xử lý bề mặt khung kết cấu sắt thép

Đối với kích thước nhỏ: như cửa sắt, cổng sắt trong gia đình, phương pháp làm sạch dễ dàng là dùng giấy nhám hoặc bàn chải sắt loại bỏ sạch vết gỉ, bụi bẩn bám trên bề mặt. Ngoài ra, hãy đảm bảo bề mặt khô thoáng không bám dính dầu mỡ. Nếu có phài dùng xăng hoặc dung môi để loại bỏ bằng khăn khô lau sạch.

Đối với kết cấu lớn: Trong các nhà máy cơ khí xây dựng nhà xưởng, với số lượng lớn tấn thép. Đừng dùng phương pháp thủ công rất tốn rất nhiều phí nhân viên và vật liệu. Trong công nghiệp, người ta sử dụng máy phun cát hoặc máy phun bi, tùy theo chi phí mà lựa chọn phương pháp thích hợp. Nhưng phải đạt tiêu chuẩn SA 2.0 trở lên theo tiêu chuẩn TCVN. Trong thiết bị có thể điều chỉnh tiêu chuẩn mong muốn.

Xem thêm các phương pháp làm sạch bề mặt hiệu quả tại: http://sonbenzo.com/tin-tuc-son/phuong-phap-lam-sach-be-mat-kim-loai

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ sơn chuẩn xác

Hiện nay có rất nhiều phương tiện thiết bị sơn sắt thép loại dầu Alkyd và Epoxy hai thành phần. Tùy theo trường hợp môi trường mà sử thiết bị phù hợp. Nhằm tiếp kiệm chi phí và đạt được màng sơn đẹp như ý. Bạn nên lựa chọn các công cụ hoàn thiện sau:

  1. Rulo cọ lăn

Thiết bị sơn giá hợp lý nhất, dùng để thi công trong gia đình như cửa cổng sắt. Hoặc nhằm dặm giá trong khung kết cấu lớn ở những chỗ không thể tới được. Nên chọn cọ lăn ít tạo bọt khí để bề mặt đẹp hơn.

  1. Súng phun sơn

Phương pháp phù hợp tất cả mọi kết cấu sắt thép. Tuy nhiên không thể thực hiện ở những nơi nhỏ hẹp. Thời gian thi công nhanh, màng sơn bằng phẳng đẹp. Nhược điểm tỷ lệ tiêu hao sơn sẽ cao nếu thiết bị bị lỗi kỹ thuật trầm trọng. Vì vậy phải kiểm tra thường xuyên.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng béc phun riêng cho từng loại sơn. Sơn chống rỉ chất lượng và phủ màu phải dùng bét phun riêng. Không nên dùng chung. Dẫn đến tạo màng sơn chỗ dày chỗ mỏng. Và Nên phun đều tay đừng nên lúc chậm lúc nhanh.

Bước 3: Phủ sơn kết cấu sắt thép Benzo

Hãy pha theo đúng định mức của nhà sản xuất, tỷ lệ pha dung môi khoảng 10% thể tích. Đổ sơn vào thiết bị và tiến hành phun. Với hệ thống sơn đề nghị:

  • 1 lớp sơn chống rỉ với độ dày 50-40 micromet. Phủ kế tiếp sau 6 giờ ở nhiệt độ 30 độ C.
  • 1 - 2 lớp sơn phủ màu bóng loáng với độ dày 30-40 micromet/lớp (Cách nhau tối thiểu 8 giờ ở nhiệt độ 30 độ C). Đợi Khô khoảng 1 -2 ngày hoăc đến khi khô hẳn dùng tay cạo không ra mới có thể đem ra ngoài trời. 

Xem sản phẩm đạt chuẩn hợp qui bộ xây dựng, Quatest 3 từ năm 1995 Hãng sơn Benzo: http://sonbenzo.com/san-pham

Đây là quy trình sơn kết cấu sắt thép phổ biến cùng những lời khuyên hữu ích nhất. Hãy áp dụng những mẹo nhỏ trên sẽ tạo sự khác biệt trong tay nghề phun sơn hoàn thiện. Người quản lý trực tiếp sẽ đánh giá cao công việc của bạn. Chúc bạn trở thành nhân viên chuyên nghiệp. Nếu có bất kỳ khắc mắc hãy liên hệ trực tiếp nhân viên kỹ thuật: Thông tin liên hệ cuối trang hoặc email: sonbenzo@gmail.com. Ngoài ra, bạn nên dùng sơn màu epoxy phủ bóng tốt cho mạ kẽm.

Chia sẻ