TextBody
Tính sơn

Tính số lượng sơn cần thiết

Sử dụng phần mềm tính sơn để dự tính được số lượng sơn bạn cần.Chỉ cần nhập chính xác kích thước chiều cao và chiều dài của bề mặt bạn muốn sơn.

Chiều dài

Chiều rộng

Đơn vị: m

Số đo của bạn:

Lượng sơn cần thiết:

5 bước thi công sơn chống cháy dành cho kết cấu sắt thép

19/01/2017

Qui trình sơn chống cháy dành cho sắt thép hiện nay rất phức tạp dễ gây hư hỏng nếu sai quy trình. Do hệ sơn này đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao trong thi công. Mặt khác, thực hiện rất nhiều lớp sơn nên dễ xảy ra sự cố. Benzo hướng dẫn từng bước đạt hoàn thiện lớp phủ CC nhanh chóng mà đơn giản nhất. Trước khi thực hiện nên tìm hiểu rõ về sản phẩm này.

Bạn đã hiểu hết về sơn chống cháy trên sắt thép

Sơn chống cháy là lớp phủ đặc biệt trên bề mặt kim loại nhằm bảo vệ khi xảy ra sự cố cháy nổ. Lớp sơn có tính chất cảm biến nhiệt rất nhạy, khi cảm nhận được nhiệt độ giới hạn trên bề mặt. Tự động trương phồng tạo ra bức tường dày ngăn chặn lửa. Đồng thời tạo ra các khí không bắt lửa như CO2, H2O, NH3, N2.. Làm giảm nhiệt độ ngọn lửa giúp cho nhiệt độ kết cấu sắt thép luôn dưới 400 độ C đứng vững trong đám cháy với thời gian 90 phút - 120 hoặc 150 phút.

Nhưng do từng sản phẩm chống cháy khác nhau nên qui trình kỹ thuật sơn rất khó cho người sử dụng. Vì vậy Benzo đã tạo nên hệ sơn acrylic một thành phần đơn giản và dễ sử dụng trong mọi điều kiện thông thường. Khả năng chống nhiệt độ ngọn lửa đến 1200 độ C, tự động trương phồng lên 30 - 40 lần, tạo lớp chắn lửa 120 mm. Trong thời gian lên đến 150 phút. Xem thêm chi tiết tại trang sản phẩm. Nào hãy bắt đầu ngay bây giờ.

Nhược điểm: Ngoài chức năng chống cháy, Chủng loại này không có chức năng làm đẹp hay chống rỉ cho sắt thép đối với các tác nhân ăn mòn tự nhiên.

Quy trình sơn chống cháy Acrylic Benzo đạt hiệu quả cao 

Đối với Benzo, điểm nổi bật chung rất dễ sử dụng, không yêu cầu phức tap nhiều bước so với các nhãn hiệu khác, có chi phí hợp lý, được Bộ Công An cấp giấy chứng nhận. Tuy nhiên có một vấn đề nhỏ là thời gian chống cháy càng cao thì lớp sơn càng dày. Phải sơn rất nhiều lớp. Các bước còn lại giống với qui trình sơn sắt thép bình thường.

Bước 1: Xử lý bề mặt khung sắt thép kim loại 

Bước đầu tiên rất quan trọng, quyết định mức độ thẩm mỹ và khả năng bảo vệ của sơn. Trong công nghiệp, thường sử dụng máy phun cát hoặc máy phun bi, nước để làm sạch bề mặt kim loại số lượng lớn. Phải đạt tiêu chuẩn SA 2.0 trở lên.

Lưu ý: không nên sơn trên sắt thép rỉ sét hoặc còn dính dầu mỡ. Nếu có, hãy dùng xăng xe máy hoặc dầu hôi, dung môi phù hợp để làm sạch. Xem thêm chi tiết các cách làm sạch bề mặt:

Tiêu chuẩn để qua bước 2: Bề mặt sắt thép phải vừa sạch vừa khô. 

Bước 2: Phun lớp sơn chống rỉ phù hợp 

HIện tại, kim loại chia làm hai sản phẩm: mạ và không mạ kẽm. Về hướng dẫn chọn sơn phù hợp, hãy xem chi tiết tại bài viết: Các loại sơn sắt thép Benzo đã giới thiệu. Phải đạt độ dày khoảng 50 µm - 80 µm. Thời gian khô sờ được khoảng 30 phút. 

Dùng sản phẩm: Sơn chống rỉ Epoxy hai thành phần. Sản phẩm sơn chống cháy Benzo được thiết kế phù hợp trên lớp epoxy.

Chú ý: Dụng cụ thi công phải sạch sẽ, tốt nhất nên dùng bét phun dành riêng cho sơn chống rỉ epoxy cao cấp.

Tiêu chuẩn chuyển sang bước 3: Màng sơn phải khô cứng, bám dính chặt, bề mặt phẳng. 

Bước 3: Hoàn thiện phủ lớp sơn chống cháy Acrylic Benzo 

Hãy thực hiện theo bảng hướng dẫn dưới đây dành cho hệ chống cháy Acrylic, sau khi hoàn thiện nên dùng dụng cụ đo độ dày sơn để so sánh. Sơn chống cháy CC Benzo được chứng nhận bởi Bộ công an Hà Nội: Xem sản phẩm tại: http://sonbenzo.com/son-chong-chay/son-chong-chay-acrylic

Thời gian chống cháy

Độ dày tiêu chuẩn 1 lớp sơn khô

Số lớp thi công

Thời gian lớp sơn kế tiếp

Độ dày hoàn thiện khi khô

Định mức hoàn thiện (lít/m2)

90 phút (90 minutes) Mã: CC90

300 µm/lớp

2

6 giờ ở 30 độ C

480 – 600 µm

1,2 – 1,5

120 phút (120 minutes) Mã: CC120

300 µm/lớp

3

6 giờ ở 30 độ C

700 – 850 µm

1,8 - 1,95

150 phút (150 minutes) Mã: CC150

300 µm/lớp

4

6 giờ ở 30 độ C

800 – 1000 µm

1,8 – 2,1

Lưu ý: Khi phun sơn nên sử dụng béc phun lớp phủ để bề mặt đẹp

Tiêu chuẩn chuyển qua bước 4: Màng sơn đã khô và đúng độ dày tiêu chuẩn kiểm định. 

Bước 4: Hoàn thiện lớp sơn phủ màu sắc 

Trong hệ thống, lớp phủ màu không thể thiếu trong giải pháp bảo vệ chống rỉ và chống cháy. Bởi lớp sơn chống cháy không thể dùng làm đẹp. Đòi hỏi cần thêm một lớp phủ phù hợp để tạo màu sắc đẹp. Để tìm được sản phẩm phù hợp hãy xem tại danh mục sản phẩm sơn Benzo. Tuy nhiên phải có độ dày sơn phủ trong khoảng từ 40 - 60 µm. 

Bạn có thể sử dụng sơn phủ epoxy màu sắc. hệ hai thành phần hoặc lớp phủ PU Polyurethane

Tiêu chuẩn chuyển qua bước 5: Lớp sơn phải khô hoàn toàn sáng bóng, màu sắc đồng đều, bám dính chặt.

Bước 5: Tiến hành nghiệm thu công trình

Sử dụng dụng cụ đo độ dày để đạt được tiêu chuẩn về thời gian chống cháy do nhà sản xuất Benzo qui định. Đồng thời màng sơn phải đẹp có độ thẫm mỹ cao. Sau đó, khách hàng liên hệ trực tiếp hoặc nhờ Benzo liên hệ với Bộ công an ở Hà Nội để tiến hành kiểm định chống cháy cho kết cấu sắt thép. Mới được phép đưa vào sử dụng cho công trình. 

Ngoài ra, Benzo còn hỗ trợ tư vấn giấy chứng nhận cho khách hàng đang thi công.

Quy trình sơn chống cháy chỉ nêu sơ bộ và lời khuyên cụ thể để đạt được hiệu quả tốt nhất. Còn chất lượng màng sơn đẹp phụ thuộc vào người trực tiếp thực hiện. Bởi qui trình rất giống với cách sơn kim loại thông thường. Hãy thử và trải nghiệm sự thành công trong nghề Sơn tại Website.

Liên hệ phòng kỹ thuật để tư vấn hiệu quả chính xác: 0907 487 743

Chia sẻ

Tin tức khác

Top những dòng sơn dành cho kết cấu thép phổ biến nhất hiện nay

Top những dòng sơn dành cho kết cấu thép phổ biến nhất hiện nay

TOP những dòng sơn dành cho kết cấu thép phổ biến nhất hiện nay

Chi tiết
Dung môi pha sơn kết cấu thép tốt nhất ở đâu ?

Dung môi pha sơn kết cấu thép tốt nhất ở đâu ?

Thinner hay còn được gọi là dung môi pha sơn , là dung dịch hay hỗn hợp chuyên dụng để pha loãng … Mục đích cuối cùng của nó chính là điều chỉnh độ nhớt làm cho sơn dễ dàng sử dụng để phục vụ quy trình thi công sơn …

Chi tiết
Mở đại lý sơn kết cấu thép

Mở đại lý sơn kết cấu thép

Cách tính chi phí mở đại lý sơn? BENZO chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn mở đại lý sơn và hướng dẫn bạn một số chi phí setup cơ bản nhất. Nhằm giúp bạn tham khảo để bắt đầu kinh doanh đại lý sơn kết cấu thép .

Chi tiết