TextBody
Tính sơn

Tính số lượng sơn cần thiết

Sử dụng phần mềm tính sơn để dự tính được số lượng sơn bạn cần.Chỉ cần nhập chính xác kích thước chiều cao và chiều dài của bề mặt bạn muốn sơn.

Chiều dài

Chiều rộng

Đơn vị: m

Số đo của bạn:

Lượng sơn cần thiết:

Khi sơn nền nhà xưởng phải nhớ 4 thời gian mới thành công

16/01/2018

Công trình sơn nền nhà xưởng hệ epoxy ngày càng trở thành giải pháp bảo vệ sàn phổ biển hiện nay khi xây dựng nhà xưởng, kho bãi, bệnh viện, nhà để xe, kho chứa hàng hóa,... Với chi phí tiết kiệm hợp lý. Nhưng cần đòi hỏi phải thi công chuyên nghiệp mới đạt hiệu quả cao và epoxy phát huy được công dụng của nó.

Tại sao thời gian sơn nền nhà xưởng lại rất quan trọng

Trong quá trình thi công sơn nền nhà xưởng, nếu đã biết cách sử dụng thì chỉ cần nhớ đến khoảng thời gian bên dưới đây để đảm bảo việc thi công tốt nhất:

Việc không sơn nền theo đúng thời gian, dẫn đến một số hậu quả phổ biến là:

Màng sơn khó khô, dễ bong tróc từng mảng. Bề mặt không được căng bóng. Khi gặp những trường hợp này nên tiến hành thi công lại để đạt hiệu quả cao.

4 thời gian sơn nền epoxy nhà xưởng cần phải nhớ

Khi thi công sơn sàn epoxy bê tông, phải biết canh thời gian để sơn một cách tốt nhất.

1. Thời gian sơn lớp đầu tiên là sau 30 ngày

Đối với nền bê tông, thời gian khô của nó rất lâu. Đòi hỏi bê tông phải khô hẳn đã, mới tiến hành sơn. Thường tốt nhất nên sau 30 ngày. Hoặc dùng thước đo độ ẩm nhỏ hon 5%.

Lưu ý: Trước khi đổ nền bê tông nên lót thêm tấm chống thẩm thấu ngược. Mục đích chống thấm hơi nước từ mặt đất bay qua bê tông phá hủy lớp sơn.

2. Thời gian khô cứng là 8 giờ ở nhiệt độ 30 độ C

Thời gian phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời tiết, độ dày màng sơn, độ ẩm sàn, điều kiện vệ sinh bề mặt,... Thời điểm này bạn có thể sờ được và dùng lực vừa phải, có thể di chuyển được. Nhưng tránh dùng lực mạnh và vật nhọn đâm vào sơn nền epoxy. 

3. Thời gian sơn lớp kế tiếp là 6 giờ ở nhiệt độ 30 độ C

Yếu tố này quan trọng được sử dụng sau khi dùng sơn lót hoặc sơn lớp phủ thứ hai. Thời điểm sơn kế tiếp đòi hỏi màng sơn phải đạt độ khô hơi cứng trở lên, dung môi đã bay hơi hết, bề mặt không được dính bụi bẩn. Nếu bạn còn e ngại, nên thực hiện vào ngày mai. Thời gian càng lâu càng tốt.

4. Thời gian sử dụng tốt nhất là sau 7 ngày

Bạn có thể để các vật dụng lên trên bề mặt sàn epoxy. Lúc này, bề mặt đã đạt độ bóng và có khả năng chống trượt, chống axit, dầu mỡ,... Dễ dàng vệ sinh lau chùi. Phát huy công dụng tối đa của sơn.

Ngoài ra, nên xem thêm quy trình sơn sàn epoxy nhà xưởng tại đây: http://sonbenzo.com/cach-son/quy-trinh-son-nen-epoxy-nha-xuong để đạt kết quả như mong muốn.

Trên đây là 4 thời gian cần thiết luôn luôn phải nhớ, để thi công sơn nền nhà xưởng tốt nhất. Nếu bạn có thêm khắc mắc nên liên hệ trực tiếp đến Hãng Sơn Benzo để được hướng dẫn.

Lưu ý: Chỉ áp dụng dành cho sản phẩm sơn epoxy Thương hiệu Benzo. Đạt tiêu chuẩn chất lương cao Quatest 3, hợp quy bộ xây dựng,...

Chia sẻ

Tin tức khác

Top những dòng sơn dành cho kết cấu thép phổ biến nhất hiện nay

Top những dòng sơn dành cho kết cấu thép phổ biến nhất hiện nay

TOP những dòng sơn dành cho kết cấu thép phổ biến nhất hiện nay

Chi tiết
Dung môi pha sơn kết cấu thép tốt nhất ở đâu ?

Dung môi pha sơn kết cấu thép tốt nhất ở đâu ?

Thinner hay còn được gọi là dung môi pha sơn , là dung dịch hay hỗn hợp chuyên dụng để pha loãng … Mục đích cuối cùng của nó chính là điều chỉnh độ nhớt làm cho sơn dễ dàng sử dụng để phục vụ quy trình thi công sơn …

Chi tiết
Mở đại lý sơn kết cấu thép

Mở đại lý sơn kết cấu thép

Cách tính chi phí mở đại lý sơn? BENZO chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn mở đại lý sơn và hướng dẫn bạn một số chi phí setup cơ bản nhất. Nhằm giúp bạn tham khảo để bắt đầu kinh doanh đại lý sơn kết cấu thép .

Chi tiết