3 điểm lưu ý khi sử dụng sơn Epoxy thường bỏ quên - sonbenzovn

Ngày cập nhật : 28/09/2017

" "


Dòng sơn epoxy cao cấp dần dần càng được nhiều người sử dụng phổ biến. Bởi chúng được dùng trong những môi trường yêu cầu đặc biệt để thay thế sơn Alkyd. Chuyên được dùng cho bề mặt kết cấu sắt thép hay nền bê tông nền nhà xưởng. Đây là Sản phẩm epoxy thuộc gốc dung môi. Nhưng việc dùng sẽ gây khó khăn cho người mới thi công.

Sơn epoxy là gì? Phải hiểu rõ mới sử dụng tốt nhất

Các sai lầm khi sử dụng sơn epoxy hai thành phần

 

Là sản phẩm sơn hai thành phần gồm nhựa Epoxy và chất đóng rắn. Sơn có khả năng dẻo dai. Bám dính tốt nhất. có khả năng chịu nhiệt, nước, dầu mỡ và kháng ăn mòn cao. Dùng để bảo vệ trang trí kết cấu sắt thép và nền bê tông. Có độ bóng cao bền màu tốt với thời tiết.

Theo nhà sản xuất Benzo, với sơn epoxy phải pha tỷ lệ 4 phần sơn và 1 phần chất đóng rắn theo thể tích. 

3 điều lưu ý sơn epoxy mà người sử dụng hay quên

Rất nhiều nhân viên thi công sơn tại các công trình vô tư. Không cần dùng bất kỳ dụng cụ đo điếm nào cả. Có thể ước chừng tỷ lệ pha trộn một cách chính xác. Đó là điều sai lầm không hề nhỏ. Với sự đo lường tỷ lệ như vậy là không đúng.

Sau đây là một số sai lầm khi sử dụng sơn epoxy thường gặp:

1. Quên dung môi

Đối với dòng sơn hai thành phần, đòi hỏi phải dùng chất pha loãng mạnh mới có thể thi công được. Thường khuyến khích nên sử dụng sản phẩm dung môi chính hãng từ nhà sản xuất. Với Benzo nên dùng chất N809.

3 sai lầm khi dùng sơn epoxy hai thành phần chất lượng

 

2. Quên tỷ lệ

Mỗi công thức sơn có tỷ lệ nhất định, để đem lại hiệu quả tốt nhất. Nếu sử dụng sai tỷ lệ giữa phần sơn và chất đóng rắn, sẽ gây ra nhiều hiện tượng nứt màng sơn hoặc sơn bám dính nhưng khó khô và rất nhiều trường hợp khác.

3. Quên sơn trong môi trường nào

Về bản chất nhựa epoxy không nên dùng ở ngoài trời, nên sử dụng trong nhà là tốt nhất. Giả sử bạn quên dùng cho ngoài trời thì lớp sơn có hiện tượng nhanh bạc màu và phấn hóa. Do đó để thay thế nên dùng sơn phủ Alkyd hoặc sơn PU Polyurethane để bảo vệ tốt nhất ở ngoài trời.

Trên đây là những sai lầm mà chúng ta thường hay quên khi sử dụng chuẩn loại sơn epoxy cao cấp chính hãng. Thường gây ra nhiều lỗi kỹ thuật cơ bản. Đó là những lỗi phổ biến, ngoài ra để tìm hiểu thêm các lỗi kỹ thuật khác và cách khắc phục nên xem thêm tại chuyên mục xử lý sự cố: http://sonbenzo.com/xu-ly-su-co

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT TÂN TRƯỜNG THỊNH

icon địa điểm sơn Benzo 62/1A Nguyễn Ảnh Thủ Ấp Đông Xã Thới Tam Thôn Huyện Hóc Môn TPHCM

icon điện thoại sơn benzo Gọi tư vấn và đặt hàng: (028) 3597 0326 + (028) 3597 7888 + 0907.487.743 (Zalo) + 0938.714.788 (Zalo)

điện thoại di động của cty benzo  Fax: (028) 3597 0323         

email liên hệ benzo  sonbenzo@gmail.com

điện thoại di động của cty benzo  Gọi khiếu nại: 0903.813.261

Thời gian làm việc của sơn benzo 7h30-11h30 và 13h00-17h00 trừ ngày lễ chủ nhật

GPKD số 0302559108 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp ngày 07/03/2002 Website sonbenzo.com đã đăng ký bộ công thương

Copyright @2008 Tan Truong Thinh Co., Ltd. All right Reserved.Sơn Benzo DMCA.com Protection Status