Định mức – cách pha – tỷ lệ pha sơn Epoxy sàn và sắt thép

Ngày cập nhật : 22/12/2016

" "


Định mức sơn Epoxy hai thành phần cần phải biết trước khi tính toán số lượng cần sử dụng. Nhưng đây chỉ là dự toán trong tương lại. Khi sử dụng thực tế sẽ sai lệch đôi chút. Trong bài viết này, Benzo sẽ giới thiệu cách chọn định mức tương đối chính xác. Cùng với hướng dẫn cách pha sơn 2 thành phần chính xác cao. Trong đó, có tỷ lệ pha là công đoạn quan trọng nhất.

Tính định mức cách pha sơn sàn epoxy

HÌnh 1: Phương pháp tính định mức và cách pha sơn 2 thành phần

Định mức sơn Epoxy cho kết cấu sắt thép và sàn nền bê tông nhà xưởng

 

Bạn chưa có chọn được thương hiệu sơn? Sẽ rất bối rối không biết phải sử dụng định mức là bao nhiêu. Đừng lo hãy xem những phần tiếp theo. Còn nếu đã chọn sơn hãy liên hệ trực tiếp nhà sản xuất để hỏi chính xác nhất.

Lưu ý trong dự toán: Không nên định mức quá cao hoặc quá thấp. Để xảy ra tình trạng thiếu và thừa sơn hai thành phần.

Kinh nghiệm thực tế nên dựa vào tay nghề thi công của thợ sơn bởi nó phụ thuộc rất nhiều. Về định mức sơn hai thành phần, Benzo đưa ra ba mức sau đây: cao 10-13 m2/lít, trung bình 8-10 m2-lít, thấp 5-7 m2/lít. Nhưng khi áp dụng thực tế ở nhiều công ty thầu thi công công trình lớn, nên sử dụng định mức an tòan là 6 m2/lít. Đây thuộc định mức thấp phù hợp với mọi công nhân thi công.

Thà chọn một định mức sơn lót epoxy thấp như vậy, tránh chọn con số cao dẫn đến dư thừa. Thiếu vẫn mua thêm được nhưng khi thừa thì bất kỳ hãng sơn nào cũng không nhận trả lại. Mong bạn đã chọn được con số định mức tốt nhất cho công trình.

Bài viết nổi bật: sơn epoxy dùng ngoài trời đã có mặt trên thị trường

Cách pha sơn Epoxy 2 thành phần và hướng dẫn tỷ lệ pha đúng cách

sơn phủ epoxy màu sắc thương hiệu benzo 17.5 lít

 

Như đã biết, sơn E poxy Benzo luôn gồm hai thành phần gồm phần A: chất đóng rắn và phần B: chất tạo màu. Tùy từng nhà sản xuất mà qui định phần A và phần B khác nhau. Đối với Benzo thì như trên. Vì vậy, rất khó sử dụng, gây khó khăn cho những người sử dụng lần đầu tiên. Những lần sau sẽ dễ dàng thi công nhanh hơn nhưng vẫn phải tốn nhiều thời gian.

Cách thức tỷ lệ pha sơn epoxy với sắt thếp

HÌnh 2: Phương pháp pha sơn 2 thành phần sàn nhà xưởng

Nguyên liệu trước khi hướng dẫn cách pha sơn đúng cách: Thùng sơn 2 thành phần gồm phần A và phần B, dung môi pha loãng. Benzo khuyến khích dùng dung môi pha sơn của nhà sản xuất để đạt được màng sơn đẹp nhất.

Cách pha: Tùy vào các nhà sản xuất mà quy định tỷ lệ pha giữa phần A và phần B. Do đó, hãy đọc kỹ hướng dẫn thống số kỹ thuật trước khi sử dụng. Ở hãng Benzo, khi pha sơn 2 thành phần epoxy hãy thực hiện tỷ lệ 4:1. Tức là trộn 4 phần chất đóng rắn  A và 1 phần chất tạo màu B. Ví dụ: 4 lít chất A pha với 1 lít chất B.

Sau khi đã trộn, hãy pha loãng thêm dung môi. KHi sử dụng, Benzo thường khuyến khích pha tỷ lệ tối đa là 10%. Nhưng trong thực tế thi công, có khi sử dụng đến 15% dung lượng thể tích cần sơn. Ví dụ, một thùng sơn 17.5 lít pha khoảng 3 lít dung môi N809 (Chính hãng Benzo).

 

Nên chuẩn bị kỹ bề mặt để có màng sơn đẹp

sơn phủ epoxy màu sắc thương hiệu benzo 17.5 lít

 

Sau khi đã định mức sơn Epoxy rõ ràng, thực hiện trộn với dung môi N809. Tốt nhất nên dùng cây khuấy bằng sắt dẹp. Trộn đều để cho màu sắc đồng nhất. Trộn đến khi nào màu không trong thùng không còn chỗ đậm chỗ nhạt nữa. Ngoài ra, đừng nên ham rẻ mà dùng dung môi của công ty. Tuy có giá cao nhưng khi pha và hoàn thiện công trình có bề mặt sơn đẹp và khả năng bảo vệ cao.

Tóm lại, nhằm đạt được công trình kim loại hoặc sơn nền bê tông vừa có độ thẫm mỹ cao theo thời gian vừa chi phí hợp lý. Hãy thực hiện theo hướng dẫn của từng nhà sản xuất sơn. Đặc biệt, thực hiện tỷ lệ pha sơn chính xác kèm dự toán định mức đúng đủ, sẽ đạt được hiệu quả cao.

Xem thêm sản phẩm sơn epoxy hai thành phần Thương hiệu Benzo bám chặt nền sàn bê tông và sắt thép tại: http://sonbenzo.com/son-nen-be-tong/son-nen-be-tong-epoxy Chuyên dùng cho nền nhà xưởng. Sản phẩm đạt chuẩn Quatest 3 và hợp qui bộ xây dựng VN.

chương trình thợ sơn xuất sắc của BenzoCác công trình dự án xây dựng đã dùng sơn benzo

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT TÂN TRƯỜNG THỊNH

icon địa điểm sơn Benzo 62/1A Nguyễn Ảnh Thủ Ấp Đông Xã Thới Tam Thôn Huyện Hóc Môn TPHCM

icon điện thoại sơn benzo Gọi tư vấn và đặt hàng: (028) 3597 0326

0907 487 743 (Zalo) 

điện thoại di động của cty benzo  Fax: (028) 3597 0323         

email liên hệ benzo  sonbenzo@gmail.com

điện thoại di động của cty benzo  Gọi khiếu nại: 0903 813 261

Thời gian làm việc của sơn benzo 7h30-11h30 và 13h00-17h00 trừ ngày lễ chủ nhật

GPKD số 0302559108 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp ngày 07/03/2002 Website sonbenzo.com đã đăng ký bộ công thương

Copyright @2008 Tan Truong Thinh Co., Ltd. All right Reserved.Sơn Benzo DMCA.com Protection Status