TextBody
Tính sơn

Tính số lượng sơn cần thiết

Sử dụng phần mềm tính sơn để dự tính được số lượng sơn bạn cần.Chỉ cần nhập chính xác kích thước chiều cao và chiều dài của bề mặt bạn muốn sơn.

Chiều dài (Đơn vị: m)

Chiều rộng (Đơn vị: m)

Số đo của bạn:

Lượng sơn cần thiết:

Hướng dẫn chọn béc phun sơn cho sắt thép tốt nhất từ A đến Z

29/05/2018

Cách chọn béc phun sơn sắt thép không hề đơn giản dễ dàng. Phụ thuộc rất nhiều yếu tố kỹ thuật buộc bạn phải có kiến thức chính xác. Trong bộ phận máy phun sơn, béc phun cũng không kém phần quan trọng. Nó quyết định chất lượng bề mặt phun sơn cuối cùng. Benzo xin hướng dẫn các nhân viên kỹ thuật sơn nhằm chọn cho mình béc phun phù hợp và hiểu rõ hơn về sơn sắt thép kim loại.

Béc phun sơn công nghiệp là gì?

Là bộ phận tiếp xúc cuối cùng với sơn dầu hay sơn epoxy. Nằm ở đầu súng phun sơn công nghiệp. Có thể điều chỉnh tia sơn, góc phun, hướng phun, lượng sơn. Tùy thuộc vào phương pháp phun của từng người, cấu kiện và điều kiện thi công.

Hình dạng béc phun sơn kim loại Graco

Hiện tại có hai loại béc phun phổ biến: Hình chữ T và béc cúc. Tùy vào cấu kiện cần phun mà lựa chọn béc phù hợp. Với Béc cúc, có hình dạng dẹp như hình chiếc cúc áo. Dùng để sơn các vật dụng sắt thép hoặc góc cạnh nhỏ hẹp sẽ hiệu quả hơn.

Với béc phun hình chữ T được ưa chuộng hơn cả với cấu tạo thân bằng thép cán bằng nhựa,  béc dễ tháo lắp, thuận tiện thay thế đồng thời dễ dàng điều chỉnh tia sơn ra bằng cách điều  chỉnh đầu chữ T mà không cần tháo béc ra khỏi súng. Mặc dù bề ngoài béc phun sơn là một  thiết bị nhỏ nhắn nhưng nó lại là một bộ phận quan trọng nhất trong công nghệ phun quyết định đến chất lượng bề mặt phun. Béc phun với nhiều kích cỡ đa dạng cho khách hàng nhiều lựa chọn thích hợp với tất cả các ứng dụng trong công nghiệp phun sơn. 

Vì vậy, trong bài hướng dẫn này chủ yếu hướng dẫn cách chọn béc phun sơn chữ T cho kết cấu kim loại

Hiểu rõ thông số 515, 320, 425, 735,... của béc phun sơn Graco

Để cho hướng dẫn chọn béc phun sơn cụ thể và chính xác, mình chọn sản phẩm thực tế để mọi người dễ dàng nắm bắt và hiểu rõ hơn. 3 chữ số nêu lên rất nhiều tính năng của sản phẩm. Thông thường gồm có 3 chữ số: XXX. Benzo xin lấy con số 515 của béc phun Graco để làm ví dụ:

1. Chữ số đầu tiên: 5

Là con số hiển thị góc phun của sơn đến vật cần phun. Cách tính toán gốc phun rất đơn giản. Chỉ cần lấy số đầu tiên (Ví dụ là 5) x với 10 = 50 độ. Nếu số 4 thì 40 độ,... Hơn nữa, góc phun còn gọi là độ xòe của sơn đi qua lỗ phun để tiếp xúc với vật liệu. Với góc phun càng lớn thì thời gian thi công càng nhanh, phù hợp với kết cấu có chiều rộng lớn như cột kèo thép. Còn những cấu kiện nhỏ nên sử dụng béc phun nhỏ hơn.

Cách tính chiều rộng của độ xòe của sơn

Với khoảng cách từ béc tới vật phun cố định là 25 cm. Ta lấy con số đầu tiên nhân với 5. Với béc phun 515, chiều rộng xòe của béc là 5x5 = 25 cm với khoảng cách là 25 cm.

2. Hai chữ số tiếp theo: 15

Là thông số hiển thị đường kính của lỗ phun. Trong ví dụ này, 15 cho thấy béc có đường kính là 0,015 inch. Để chuyển sang cm cho dễ tính, ta lấy đường kính nhân với 2,54 cm. Với béc 515, lỗ béc có đường kính là 0,015 inch = 0.0381 cm

Tóm lại, Với thông số béc phun 515, có gốc phun là 50 độ và lỗ phun là 0,015 inch = 0,0381 cm. Vậy chọn thông số nào phù hợp. Hãy xem tiếp dưới đây.

Hướng dẫn Cách chọn béc phun sơn sắt thép phù hợp nhất

 

Để lựa chọn chính xác, cần phải xem xét qua hai bước sau đây:

Bước 1: Xác định chiều rộng kết cấu cần phun.

Sau khi đã hiểu thông số trên, Xác định chiều rộng kết cấu bao nhiêu cm. sẽ xác định được độ phun của sơn. Ví dụ, chiều rộng là 25 cm, chia cho 5 thì số đầu tiên là 5. Vì vậy, với những cấu kiện nhỏ, bạn nên chọn béc cỡ nhỏ và ngược lại.

Bước 2: Xác định độ dày sơn

Nhằm xác định đường kính của lỗ phun. Thông số này thường có trên hướng dẫn sử dụng của béc phun. Vì vậy, phải đọc thông số kỹ thuật trước khi chọn lựa.

Lưu ý: Để tránh sơn đóng cục làm nghẽn lỗ phun. Sau khi sử dụng nên rửa vệ sinh bằng dung môi pha sơn phù hợp Hoặc ngâm cho tới khi lần dùng kế tiếp.

Một số gợi ý chọn béc phun của nhà sản xuất sơn kết cấu thép và nền bê tông Benzo

Benzo có hướng dẫn chi tiết con số béc phun cụ thể mà mình chọn lựa, mọi người xem chi tiết dưới đây:
Nội dung sản phẩm Cấu kiện cần sơn trên 0,5 m Cấu kiện cần sơn dưới 0,5 m
Sơn chống rỉ Alkyd Benzo độ dày 50 micron chọn béc phun 515 315
Sơn phủ Alkyd Benzo độ dày 40 micron chọn béc phun 515 315

Trên đây là kiến thức lựa chọn béc phun sơn kết cấu sắt thép kim loại phù hợp. Ngoài ra, còn rất nhiều yếu tố khác để sơn đẹp và bền vững. Hãy xem chi tiết tại: https://sonbenzo.com/cach-son Ngoài ra, bạn băn khoăn không biết lựa chọn thương hiệu nào. Benzo khuyến khích sử dụng béc phun hiệu Graco đến từ Mỹ uy tín và chất lượng nhưng giá hơi cao.

Chia sẻ

Tin tức khác

4 thời gian khô quan trọng của sơn lót alkyd

4 thời gian khô quan trọng của sơn lót alkyd

Sơn lót Alkyd đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ bề mặt kim loại khỏi rỉ sét trong các công trình xây dựng và công nghiệp. Để đảm bảo chất lượng và độ bền của lớp sơn, quy trình sơn lót Alkyd yêu cầu sự chú ý đặc biệt đến thời gian khô. Dưới đây là bốn thời điểm quan trọng cần lưu ý:

Chi tiết
Những bí kíp thi công sơn chuẩn không cần chỉnh

Những bí kíp thi công sơn chuẩn không cần chỉnh

Bạn có biết, chỉ cần một chút thay đổi trong quá trình thi công sơn cũng có thể mang đến hiệu quả bất ngờ? Hãy cùng khám phá những bí kíp thi công sơn “chuẩn không cần chỉnh” để có được màng sơn bóng mịn, khả năng chống rỉ hiệu quả, bền bỉ với thời gian nhé!

Chi tiết
Quy trình bảo quản cấu kiện tại công trình - Giữ cho công trình bền đẹp theo thời gian

Quy trình bảo quản cấu kiện tại công trình - Giữ cho công trình bền đẹp theo thời gian

Cấu kiện bê tông cốt thép là một trong những loại vật liệu quan trọng, được sử dụng rộng rãi trong xây dựng dân dụng và công nghiệp. Để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của cấu kiện, việc bảo quản đúng cách là vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu quy trình bảo quản cấu kiện tại công trình một cách chi tiết và đầy đủ.

Chi tiết