TextBody
Tính sơn

Tính số lượng sơn cần thiết

Sử dụng phần mềm tính sơn để dự tính được số lượng sơn bạn cần.Chỉ cần nhập chính xác kích thước chiều cao và chiều dài của bề mặt bạn muốn sơn.

Chiều dài (Đơn vị: m)

Chiều rộng (Đơn vị: m)

Số đo của bạn:

Lượng sơn cần thiết:

Sơn Epoxy gốc dầu có tốt hơn sơn gốc nước?

18/11/2016

Sơn Epoxy gốc dầu và gốc nước, bạn đã sử dụng tốt 2 loại này. Ứng dụng chi tiết 2 loại này ra sao? loại nào tốt hơn? có rất nhiều câu hỏi mà chúng ta cần phân biệt, nếu không sẽ rất tốn nhiều chi phí khi sử dụng không hợp lý.

Sơn epoxy gốc dầu là gì? Sử dụng gốc dung môi có độc không? Phân biệt sơn epoxy gốc dầu và gốc nước? 2 loại sơn này cùng một loại nhưng lại có ứng dụng rất khác nhau. Tùy vào trường hợp mà sử dụng gốc dầu hay gốc nước đúng cách.

Sơn Epoxy gốc dầu và gốc nước là gì?

Sơn epoxy gốc dung môi (gốc dầu) là loại 2 thành phần, được hình thành bởi hệ dung môi nên trong quá trình sử dụng phải sử dụng dung môi để pha sơn, tỷ lệ pha sơn epoxy thường từ 5% đến 10% tùy vào dụng cụ thi công.

Sơn Epoxy gốc nước Là loại sử dụng nước làm dung môi chuyên dùng để sơn phủ trực tiếp lên các loại bề mặt bê tông, kim loại, hợp kim nhằm bảo vệ và tăng cường các tính năng tốt cho bề mặt.

So sánh Epoxy gốc nước và dầu

Sơn epoxy gốc nước ứng dụng rất nhiều trong công nghiệp và đời sống cong người. Các sản phẩm được sơn phủ Epoxy gốc nước có khả năng chịu lực, chịu mài mòn, chống va đập tốt. Thêm vào đó là khả năng chống trượt, chống thấm, chống cháy, chống vi khẩn, chống ăn mòn axit, .v.v.  Nhưng trước hết hãy phủ Sơn lót Epoxy gốc nước làm tăng độ bám dính giữa bề mặt nền và lớp sơn màu, tăng độ bền và chống bong tróc sơn. 

Ưu điểm của gốc nước là thân thiện môi trương, nó không hề gây độc hại vì vậy có thể ứng dụng phủ cho lớp nền ở mọi công trình ngay cả nhưng nơi đòi hỏi tính an toàn vệ sinh cao như bệnh viện, phòng thí nghiệm.

Sơn dầu epoxy (gốc dung môi) có nhiều ưu điểm nhưng nhược điểm của nó là độc hại, ảnh hưởng trực tiếp và đầu tiên là người thợ thi công sơn epoxy. Nhưng chỉ trong thời gian đầu, khi màng sơn khô sẽ hết mùi hôi và ảnh hưởng tới môi trường. do vậy công nhân làm sơn sàn nền bê tông epoxy phải có sức khỏe tốt, chịu được mùi sơn.

Chia sẻ

Tin tức khác

Rỉ sét là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục rỉ sét

Rỉ sét là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục rỉ sét

Rỉ sét là thứ chúng ta có thể nhìn thấy trên những đồ vật bằng sắt thép như thiết bị, máy móc. Rỉ sét có màu nâu đỏ, sần sùi và thô ráp, có thể dễ dàng vỡ ra khi bạn chạm mạnh. Rỉ sét được hình thành do sắt kết hợp với oxy khi có mặt nước hoặc không khí ẩm.

Chi tiết
Tại sao khi sơn dầu đã khô mà màng sơn vẫn còn mềm.

Tại sao khi sơn dầu đã khô mà màng sơn vẫn còn mềm.

Màn sơn dầu bị nhăn?? Nguyên nhân muôn thở của người mới lần đầu sơn. Xem ngay để biết cách khắc phục nhanh.

Chi tiết
Quá trình hoạt động của sơn chống cháy Benzo diễn ra như thế nào?

Quá trình hoạt động của sơn chống cháy Benzo diễn ra như thế nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chất chống cháy khác nhau cho kết cấu sắt thép kim loại. Trong đó dùng sơn luôn được sử dụng phổ biến hiện nay. Phù hợp với yêu cầu tiêu chuẩn PCCC Việt Nam

Chi tiết