TextBody
Tính sơn

Tính số lượng sơn cần thiết

Sử dụng phần mềm tính sơn để dự tính được số lượng sơn bạn cần.Chỉ cần nhập chính xác kích thước chiều cao và chiều dài của bề mặt bạn muốn sơn.

Chiều dài (Đơn vị: m)

Chiều rộng (Đơn vị: m)

Số đo của bạn:

Lượng sơn cần thiết:

Các tiêu chuẩn làm sạch bề mặt, thợ sơn kết cấu thép nên biết

13/11/2023

Quá trình làm sạch bề mặt kim loại là bước quan trọng trong công tác sơn kết cấu thép, và việc tuân thủ các tiêu chuẩn đặt ra là chìa khóa để đảm bảo chất lượng và độ bền của công trình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu các phương pháp và tiêu chuẩn làm sạch bề mặt kim loại, từ thủ công đến sử dụng hóa chất và bắn cát. Hiểu rõ về những nguyên tắc này sẽ giúp bạn áp dụng phương pháp làm sạch phù hợp với dự án của mình. Hãy cùng Benzo paint tìm hiểu các tiêu chuẩn làm sạch bề mặt mà thợ sơn kết cấu thép nên biết nhé!

I. Phương pháp làm sạch bề mặt kim loại

Trước khi bước vào quá trình sơn, làm sạch bề mặt kim loại đóng vai trò quan trọng. Có các phương pháp làm sạch kim loại cơ bản như sau: Thủ công, bắn nước siêu cao áp, sử dụng hóa chất, bắn cát - bắn bi, làm sạch bằng phương pháp cơ khí.

Tìm hiểu 4 phương pháp làm sạch được dùng nhiều nhất

II. Tầm quan trọng của việc làm sạch bề mặt kim loại trong quá trình sơn kết cấu thép

Trong ngành xây dựng và công nghiệp sơn, việc làm sạch bề mặt kim loại không chỉ là bước quan trọng mà còn là yếu tố quyết định đến chất lượng và độ bền của công trình. Bề mặt cấu kiện được làm sạch đúng cách sẽ tối ưu hiệu suất sơn, tăng cường bám dính, nâng cao tuổi thọ của sơn,... 

III. Tiêu chuẩn làm sạch bề mặt kim loại

Làm sạch bề mặt kim loại theo theo tiêu chuẩn ISO 8501-1: 2007

St 3: Cạo, tẩy rỉ và các chất bẩn bằng bàn chải sắt phải rất cẩn thận. Việc xử lý bể mặt phải loại bỏ lớp rỉ và các vật lạ. Sau khi làm sạch bằng không khí khô nén hay bàn chải sạch, bề mặt phải có độ bóng sáng của kim loại.

Sa 1.0: Bề mặt được làm sạch bằng phun cát nhẹ hết các chất bụi bẩn, dầu, mỡ có thể thấy được bằng mắt thường; cũng như là xỉ, gỉ, sơn cũ và các chất lạ bám dính lỏng lẻo trên bề mặt.

Sa 2.0: Bề mặt làm sạch bằng phun cát kỹ, các vết gỉ, cặn bẩn được tẩy sạch để lộ hầu hết bề mặt nền, sau đó được làm sạch lại bằng không khí khô nén, hoặc bàn chải sạch.

Sa 2.5: Bề mặt được phun cát rất kỹ, hiện lên màu kim loại gốc. Các vết gỉ nếu còn chỉ ở dạng vết hoặc sợi mảnh, bề mặt sau đó được làm sạch bằng không khí khô nén, hay bàn chải sạch.

Sa 3.0: Bề mặt được phun cát cực kỹ cho kim loại thuần. Loại bỏ hoàn toàn lớp gỉ, vật lạ, sau đó được làm sạch lại bằng không khí khô nén hay bàn chải sạch. Bề mặt sau khi phun cát và làm sạch sẽ cho màu sáng kim loại đồng nhất.

Hiểu rõ về các tiêu chuẩn làm sạch bề mặt kim loại là quan trọng để đảm bảo công đoạn làm sạch diễn ra một cách hiệu quả nhất.

Tuỳ vào chủ đầu tư sẽ chỉ định làm sạch theo tiêu chuẩn nào, từ đó chúng ta sẽ áp dụng phương pháp làm sạch cho phù hợp.

IV. Sơn Benzo sơn kết cấu thép - Chất lượng cao - Dịch vụ tận tâm

Sự thành công của một dự án sơn kết cấu thép không chỉ đo lường qua chất lượng sản phẩm mà còn thông qua khả năng đáp ứng tiến độ một cách hiệu quả. Sơn Benzo không chỉ là sự lựa chọn của những lớp sơn chất lượng cao, mà còn là cam kết đối với sự hoàn thiện vượt trội và thời gian triển khai nhanh chóng.

Chọn Benzo, bạn chọn sự đồng bộ mạnh mẽ giữa chất lượng và hiệu quả!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới nhé! Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn về sơn kết cấu thép, sơn ống pccc, sơn nền nhà xưởng, sơn cải tạo mái tôn, hãy liên hệ với bộ bận kỹ thuật của hãng sơn Benzo: 0903.949.952 (Mr Đề), 0911.774.311 (Mr Chức) hoặc qua website và hotline: 0919.323.261 (Mr Dũng). 

Liên hệ tư vấn về giá sơn tại:

KTBH 1: 0907.487.743 Ms Hoa (Khối dự án)

KTBH 2: 0938.714.788 Ms Hậu (Khối đại lý)

KTBH 3: 0917.721.661 Ms Hạnh (Khối khách hàng pccc)

NVKD 1: 0936.795.256 Mr Hùng (Khu vực Nha Trang - Vũng Tàu)

NVKD 2: 0919.313.261 Ms Vân (Khu vực Quảng Bình - Quy Nhơn và Tây Nguyên)

Đại diện Kinh Doanh: 0914127277 Mr Cường (Thanh Hoá trở ra miền Bắc)

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ cũng như báo giá chi phí dự trù nhanh chóng.

Tham khảo các dòng sản phẩm sơn Benzo

Chia sẻ

Tin tức khác

TRAO GIÁ TRỊ, NHẬN NIỀM TIN, HÃNG SƠN BENZO RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC KẾT NỐI CÙNG KCN

TRAO GIÁ TRỊ, NHẬN NIỀM TIN, HÃNG SƠN BENZO RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC KẾT NỐI CÙNG KCN

Hãng sơn Benzo rất trân trọng những cuộc gặp gỡ, kết nối cùng các Chủ đầu tư, các Nhà Thầu, các Tư vấn Thiết kế để cùng nhau hợp tác, hoàn thành các các dự án, công trình kết cấu thép thành công tốt đẹp. Đặc biệt, trong giai đoạn khó khăn, khủng hoảng kinh tế như hôm nay, hãng sơn Benzo lại càng trân trọng hơn những sự kết nối ấy. Chúng tôi rất vinh dự được gặp gỡ và kết nối cùng chủ đầu tư KCN.

Chi tiết
Chống chảy màng sơn: 4 nguyên nhân và cách khắc phục

Chống chảy màng sơn: 4 nguyên nhân và cách khắc phục

Việc đảm bảo màng sơn hoàn hảo không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo hiệu suất bảo vệ cho các công trình kết cấu quan trọng.

Chi tiết
Thông báo thay đổi địa chỉ email liên hệ với Benzo

Thông báo thay đổi địa chỉ email liên hệ với Benzo

Nhằm mục tiêu cải thiện trải nghiệm liên hệ và giao tiếp của Benzo với Quý khách hàng, chúng tôi xin gửi đến Quý khách hàng thông báo quan trọng về việc thay đổi địa chỉ email liên hệ với chúng tôi. Từ tháng 9/2023, Benzo sẽ sử dụng địa chỉ email mới với đuôi "@benzo.vn" để thay thế cho địa chỉ email cũ với đuôi "@gmail.com".

Chi tiết