TextBody
Tính sơn

Tính số lượng sơn cần thiết

Sử dụng phần mềm tính sơn để dự tính được số lượng sơn bạn cần.Chỉ cần nhập chính xác kích thước chiều cao và chiều dài của bề mặt bạn muốn sơn.

Chiều dài (Đơn vị: m)

Chiều rộng (Đơn vị: m)

Số đo của bạn:

Lượng sơn cần thiết:

Sơn lót epoxy giàu kẽm là gì? Ứng dụng của sơn giàu kẽm

26/08/2023

 

Bảo vệ công trình sắt thép bằng các loại sơn chống rỉ như alkyd, epoxy, 1K, 2K là việc cần thiết để duy trì độ bền, màu sắc cho cấu kiện khỏi tác hại của môi trường, các tác nhân oxi hóa, tuy nhiên, đối với môi trường cần độ bền cao, cần thời gian bảo trì lâu dài, đặc biệt là khu vực gần biển thì không phải loại sơn công nghiệp nào cũng phù hợp.

Một giải pháp công nghệ mới là sơn lót epoxy giàu kẽm có khả năng chống ăn mòn cao, mang đến sự bảo vệ tối ưu cho công trình ở điều kiện khắc nghiệt, môi trường gần biển.

Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơn lót epoxy giàu kẽm là gì và ứng dụng của nó nhé.

I. Sơn lót epoxy giàu kẽm là gì?

Là loại sơn lót chống rỉ 2 thành phần. Được sản xuất trên cơ sở nhựa epoxy, kết hợp với bột kẽm kim loại chất đóng rắn polyamide, dung môi và phụ gia. Có độ bám dính tốt, khả năng chống ăn mòn cao.

Thành phần bột kẽm trong sơn sẽ tạo độ kết dính bám sâu và chắc vào bề mặt cấu kiện sắt thép ở cường độ cao.

II. Tính năng nổi bật của sơn lót giàu kẽm epoxy:

Sơn lót epoxy giàu kẽm được dùng làm lớp sơn chống rỉ trong môi trường khắc nghiệt, môi trường gần biển, có độ ăn mòn cao.

Sơn lót epoxy giàu kẽm có khả năng kết dính mạnh mẽ, ngăn chặn rỉ sét, tạo bám dính cho lớp sơn kế tiếp.

Là một dòng sản phẩm cao cấp, mức độ bảo vệ của sơn lót chống rỉ giàu kẽm ở mức tốt, có độ bền cao trong môi trường khắc nghiệt.

III. Ứng dụng của sơn lót giàu kẽm epoxy:

Sơn lót giàu kẽm epoxy dùng làm lớp sơn chống rỉ đầu tiên trên bề mặt sắt không mạ kẽm, được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp kết cấu thép. Thích hợp cho công trình kết cấu thép, hệ thống ống pccc, nhà xưởng, máy móc, cầu tháp, tàu thuyền,... nằm trong môi trường có độ ăn mòn cao, môi trường gần biển. Vì vậy, sơn lót giàu kẽm epoxy được xem là dòng sơn cao cấp, có khả năng bảo vệ bề mặt sắt thép cao, được khuyến nghị sử dụng trong:

  • Sử dụng trong công trình kết cấu thép ở khu vực gần biển, khu vực cần độ bền cao và cần thời gian bảo trì dài.

  • Sử dụng cho môi trường cho biển: Tàu thuyền, giàn khoan,...

  • Sử dụng cho môi trường sông, hồ: Cầu, cầu tháp,...

  • Sử dụng cho cấu kiện máy móc và khung sàn thép của các nhà máy; các công trình cao tầng.

IV. Nguyên lý bảo vệ sắt thép của sơn giàu kẽm:

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của sơn giàu kẽm để biết được tại sao sơn giàu kẽm lại có thể bảo vệ được tối ưu các công trình bằng sắt thép nhé:

  • Theo tính chất hóa học thì kẽm có tính phản ứng hóa học mạnh mẽ hơn sắt, vì vậy bột kẽm nguyên chất trong màng sơn khô sẽ phản ứng với các tác nhân ăn mòn (nước, oxy), đóng vai trò “hy sinh” - hình thành một lớp màng bảo vệ lớp sắt bên dưới tránh khỏi các tác nhân ăn mòn, vì thế kéo dài tuổi thọ của công trình 

  • Bột kẽm được kết hợp với màng nhựa epoxy mang lại độ bám dính cao, giúp bảo vệ công trình trong điều kiện khắc nghiệt.

V. Sơn lót chống rỉ giàu kẽm Benzo:

Ngoài tất cả những tính năng của một sơn lót epoxy giàu kẽm chất lượng, sơn lót epoxy giàu kẽm Benzo (EXZ 678) còn nhanh khô, đáp ứng tiến độ công trình.

Với đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao, Benzo luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp thắc mắc của khách hàng, hỗ trợ, đồng hành cùng đội sơn của nhà máy về kỹ thuật sơn giúp hoàn thành đúng tiến độ.

Công ty TNHH TM - SX Tân Trường Thịnh (Hãng sơn Benzo) tự tin là một đơn vị cung cấp sơn bảo vệ được nhiều chủ đầu tư tin dùng.

Một số dự án tiêu biểu: Namsung Nam Định, Vinhomes Ocean Park, Kingspan Vũng Tàu, LG Hải Phòng,...

Chia sẻ

Tin tức khác

Chống chảy màng sơn: 4 nguyên nhân và cách khắc phục

Việc đảm bảo màng sơn hoàn hảo không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo hiệu suất bảo vệ cho các công trình kết cấu quan trọng.

Chi tiết
Thông báo thay đổi địa chỉ email liên hệ với Benzo

Thông báo thay đổi địa chỉ email liên hệ với Benzo

Nhằm mục tiêu cải thiện trải nghiệm liên hệ và giao tiếp của Benzo với Quý khách hàng, chúng tôi xin gửi đến Quý khách hàng thông báo quan trọng về việc thay đổi địa chỉ email liên hệ với chúng tôi. Từ tháng 9/2023, Benzo sẽ sử dụng địa chỉ email mới với đuôi "@benzo.vn" để thay thế cho địa chỉ email cũ với đuôi "@gmail.com".

Chi tiết
Rỉ sét là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục rỉ sét

Rỉ sét là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục rỉ sét

Rỉ sét là thứ chúng ta có thể nhìn thấy trên những đồ vật bằng sắt thép như thiết bị, máy móc. Rỉ sét có màu nâu đỏ, sần sùi và thô ráp, có thể dễ dàng vỡ ra khi bạn chạm mạnh. Rỉ sét được hình thành do sắt kết hợp với oxy khi có mặt nước hoặc không khí ẩm.

Chi tiết