TextBody
Tính sơn

Tính số lượng sơn cần thiết

Sử dụng phần mềm tính sơn để dự tính được số lượng sơn bạn cần.Chỉ cần nhập chính xác kích thước chiều cao và chiều dài của bề mặt bạn muốn sơn.

Chiều dài (Đơn vị: m)

Chiều rộng (Đơn vị: m)

Số đo của bạn:

Lượng sơn cần thiết:

Hiện tượng sơn sàn epoxy bị phồng rộp và cách khắc phục

15/04/2017


Phồng rộp màng sơn là hiện tượng màng sơn ở một số chỗ bị phồng lên, thường đi kèm với bong tróc, xảy ra sau khi sơn đã được một thời gian (vài tuần trở lên).

Bài viết này sẽ trình bày nguyên nhân gây phồng rộp màng sơn và các biện pháp phòng ngừa để tránh tình trạng này.


1. Nguyên nhân gây phồng rộp màng sơn

Bề mặt không được làm sạch đúng cách: Rỉ sét, muối, hóa chất ăn mòn và tạp chất còn lại trên bề mặt khi sơn sẽ gây hiện tượng thẩm thấu, làm màng sơn phồng lên sau khi khô.

Sơn khô vật lý quá dày: Khi sơn vật lý quá dày, dung môi trong sơn mới không thể thoát hết ra khỏi các lớp sơn cũ, làm cho màng sơn bị phồng rộp.

Thời gian chuyển giữa các lớp sơn không đúng: Sơn lớp kế tiếp sớm hơn thời gian chuyển mà nhà sản xuất đề xuất có thể gây phồng rộp và các vấn đề liên quan khác.

Bảo vệ cấu kiện không đúng cách: Sử dụng các sản phẩm không chuyên dụng để bảo vệ cấu kiện, dẫn đến tạo rỉ bên trong và đẩy lớp sơn phồng ra ngoài.

2. Biện pháp phòng ngừa

Xử lý bề mặt sạch và khô: Đảm bảo bề mặt cần sơn được làm sạch hoàn toàn, không còn dầu mỡ, bụi bẩn, tạp chất.

Tuân thủ thời gian sơn: Chú ý tuân thủ thời gian sơn theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo lớp sơn liền mạch và tránh tình trạng sơn khô vật lý quá dày.

Sử dụng dung môi phù hợp: Lựa chọn dung môi phù hợp với loại sơn sử dụng để giảm thiểu nguy cơ phồng rộp màng sơn.

Sử dụng loại sơn đúng mục đích: Đảm bảo sử dụng loại sơn phù hợp với mục đích sử dụng, nếu cần thiết, sử dụng biện pháp bảo vệ cấu kiện trước khi lắp dựng.

3. Giải pháp khắc phục

Loại bỏ lớp sơn bị phồng rộp: Loại bỏ những vùng sơn bị phồng rộp để chuẩn bị cho quá trình khắc phục.

Chà nhám bề mặt: Sử dụng công cụ chà nhám để loại bỏ các vết phồng rộp, đồng thời làm sạch bề mặt.

Làm sạch bằng dung môi hoặc chất tẩy rửa: Sử dụng dung môi hoặc chất tẩy rửa để làm sạch kỹ lưỡng bề mặt trước khi sơn lại.

Sơn lớp lót và lớp phủ mới: Sơn lại vùng bị phồng rộp với lớp lót và lớp phủ mới để đảm bảo màng sơn được trải đều và không bị phồng rộp.

Tham khảo quy trình thi công sơn nền nhà xưởng epoxy tại đây: qui trình sơn nền nhà xưởng Benzo tại đây

 

Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn sơn nền nhà xưởng, hãy liên hệ với bộ bận kỹ thuật của hãng sơn Benzo: 0903.949.952 (Mr Đề), 0911.774.311 (Mr Chức) hoặc qua website và hotline: 0919.323.261 (Mr Dũng)

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ cũng như báo giá chi phí dự trù nhanh chóng.

4. Kết luận

Bài viết đã trình bày nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa để tránh hiện tượng phồng rộp màng sơn. Nếu vấn đề đã xảy ra, việc loại bỏ sơn bị phồng rộp và thực hiện lại quá trình sơn cẩn thận là giải pháp khắc phục tối ưu.

Chia sẻ

Tin tức khác

Hiện tượng sơn sắt thép bị phấn hóa

Hiện tượng sơn sắt thép bị phấn hóa

Hiện tượng màng sơn bị phấn hóa làm màng sơn bị tróc. Khắc phục ngay nếu không ảnh hưởng sức khỏe bởi bụi sơn phấn hóa...

Chi tiết
Hiện tượng sơn epoxy tạo hố như lỗ chân lông

Hiện tượng sơn epoxy tạo hố như lỗ chân lông

Bề mặt sơn bám dính chặt nền bê tông, nhưng vẫn xuất hiện những hố liti như lỗ chân lông. Nhìn rất khó chịu, không được bằng phẳng.

Chi tiết
Hiện tương sơn sàn epoxy bị chảy

Hiện tương sơn sàn epoxy bị chảy

Rất dễ nhận biết, màng sơn nhấp nhô, giống với hiện tượng phồng rộp, thay vì bên trong là không khí thì đó là sơn. Giống với hình giọt nước trên bề mặt sơn sàn epoxy

Chi tiết