TextBody
Tính sơn

Tính số lượng sơn cần thiết

Sử dụng phần mềm tính sơn để dự tính được số lượng sơn bạn cần.Chỉ cần nhập chính xác kích thước chiều cao và chiều dài của bề mặt bạn muốn sơn.

Chiều dài (Đơn vị: m)

Chiều rộng (Đơn vị: m)

Số đo của bạn:

Lượng sơn cần thiết:

Hiện tượng sơn sàn tróc thành mảng lớn

15/04/2017

Biểu hiện sơn sàn epoxy bong tróc

Sau khi thi công sơn sàn epoxy khoảng vài tháng, lớp sơn bị tróc thành từng mảng nhỏ, lớn. Có thể dùng tay kéo từng lớp được. Mặc dù màng sơn epoxy vẫn bóng và tươi mới.

Nguyên nhân

- Độ ẩm: Trước khi phủ, hơi nước vẫn còn trên bề mặt bê tông. Mặc khác, Epoxy có khả năng chịu nước nên hơi nước đẩy lớp sơn lên gây ra hiện tượng bong tróc. Hoặc chưa có lớp lót vải địa chống thẩm thấu ngược cho nền.

- Dầu mỡ vẫn còn sót: Một trong những nguyên nhân hay bỏ sót nhất. Dầu mỡ là chất không hòa tan với sơn, nếu vẫn còn mà vẫn phủ lên. Khiến cho việc bám dính khó khăn.

- Do lớp lót và lớp phủ không tương hợp: Có thể bạn dùng những thương hiệu khác nhau.

- Bề mặt chưa sạch, kém chất lượng: Do độ sạch chưa đạt tiêu chuẩn theo qui định 2.0 trở lên.

Phòng ngừa sự cố

Dùng máy mài công nghiệp để tạo nhám, bằng phẳng bề mặt. Đồng thời loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ bằng máy hút bụi dùng trong ngành công nghiệp.

Hãy dùng dụng cụ đo độ ẩm kiểm tra dưới 3% hoăc thi công sau 22 ngày đổ bê tông.

Cách khắc phục

Nếu chưa lót miếng lót chống thẩm thấu ngược thì nên chọn chống thấm trước khi phủ lớp sơn sàn nền bê tông.

Nếu đã có lót miếng vải địa kỹ thuật thì bạn hãy cạo bỏ những khu vực bong tróc. Sau đó dùng bình dò gas để làm khô ở những vị trí này. Khi đạt độ khô thích hợp hãy thực hiện qui trình sơn nền epoxy benzo tại đây

Chia sẻ

Tin tức khác

Hiện tượng sơn sắt thép bị phấn hóa

Hiện tượng sơn sắt thép bị phấn hóa

Hiện tượng màng sơn bị phấn hóa làm màng sơn bị tróc. Khắc phục ngay nếu không ảnh hưởng sức khỏe bởi bụi sơn phấn hóa...

Chi tiết
Hiện tượng sơn epoxy tạo hố như lỗ chân lông

Hiện tượng sơn epoxy tạo hố như lỗ chân lông

Bề mặt sơn bám dính chặt nền bê tông, nhưng vẫn xuất hiện những hố liti như lỗ chân lông. Nhìn rất khó chịu, không được bằng phẳng.

Chi tiết
Hiện tương sơn sàn epoxy bị chảy

Hiện tương sơn sàn epoxy bị chảy

Rất dễ nhận biết, màng sơn nhấp nhô, giống với hiện tượng phồng rộp, thay vì bên trong là không khí thì đó là sơn. Giống với hình giọt nước trên bề mặt sơn sàn epoxy

Chi tiết