TextBody
Tính sơn

Tính số lượng sơn cần thiết

Sử dụng phần mềm tính sơn để dự tính được số lượng sơn bạn cần.Chỉ cần nhập chính xác kích thước chiều cao và chiều dài của bề mặt bạn muốn sơn.

Chiều dài (Đơn vị: m)

Chiều rộng (Đơn vị: m)

Số đo của bạn:

Lượng sơn cần thiết:

Hiện tượng sơn sắt thép bị phấn hóa

26/08/2020

Phấn hóa là hiện tượng trên bề mặt sơn xuất hiện một lớp bột mỏng màu trắng, chà lên tay bị dính như lớp phấn gây mất thẩm mỹ và suy giảm khả năng bảo vệ bề mặt, tăng nguy cơ cấu kiện bị ăn mòn.

 

Nguyên nhân:

Sau quá trình nghiên cứu và quan sát thực tế, hãng sơn Benzo đã nhận thấy rằng nguyên nhân chính gây hiện tượng phấn hóa là do việc sử dụng hệ sơn không đúng mục đích. Một ví dụ điển hình là việc sử dụng sơn epoxy trong trường hợp cần sơn ngoài trời, trong khi sơn này không kháng tia tử ngoại (UV) đủ tốt.

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác có thể góp phần tạo ra hiện tượng phấn hóa, như tác động của thời tiết và tia UV, sử dụng sơn kém chất lượng, pha sơn quá loãng khi thi công, không đảm bảo độ dày lớp sơn, và độ ẩm quá cao trong quá trình thi công. Tuy nhiên, những nguyên nhân này có thể góp phần vào hiện tượng phấn hóa nhưng tỷ lệ thấp, việc sử dụng hệ sơn không đúng mục đích là nguyên nhân chính và cốt lõi gây ra vấn đề này.

  • Biện pháp phòng ngừa: 

Đảm bảo sử dụng loại sơn phù hợp với mục đích sử dụng. Đối với sơn ngoài trời, hãy chọn sơn chịu được các yếu tố thời tiết khắc nghiệt như mưa, nắng, gió, và chống chịu bám bụi, nấm mốc.

Trước khi sơn, kiểm tra bề mặt để loại bỏ các phấn hóa, bụi bẩn, hay vết nứt. Sử dụng phương pháp chà nhám để loại bỏ các vết bẩn và làm mịn bề mặt.

Luôn tuân thủ đúng hướng dẫn thi công của nhà sản xuất. Đọc kỹ các hướng dẫn và chỉ dẫn cung cấp trước khi bắt đầu quá trình sơn.

  • Giải pháp khắc phục:

Loại bỏ phấn hóa: Sử dụng phương pháp chà nhám để loại bỏ và làm mịn bề mặt. Bạn có thể sử dụng giấy nhám có độ hạt thích hợp để chà nhám bề mặt sơn cũ.

Kiểm tra lại bề mặt: Sau khi loại bỏ phấn hóa, hãy kiểm tra bề mặt để đảm bảo không còn bụi bẩn, vết nứt hoặc khuyết điểm nào khác. Nếu có, hãy xử lý bề mặt trước khi sơn lại.

Tiến hành sơn lại lớp lót và lớp phủ mới: Sau khi bề mặt đã được chuẩn bị, bạn có thể tiến hành sơn lại lớp lót và lớp phủ mới. Lựa chọn sơn phù hợp với yêu cầu và theo thời gian khuyến nghị của nhà sản xuất. Đảm bảo tuân thủ đúng quy trình sơn và sử dụng công cụ phù hợp.

  • Lưu ý quan trọng là tuân thủ các hướng dẫn và quy trình từ nhà sản xuất để đảm bảo hiệu quả và chất lượng công việc sơn. 

 

Nếu bạn cần hỗ trợ về kỹ thuật cũng như tư vấn hệ sơn phù hợp, hãy liên hệ với bộ bận kỹ thuật của hãng sơn Benzo: 0903.949.952 (Mr Đề), 0911.774.311 (Mr Chức) hoặc qua website và hotline: 0919.323.261 (Mr Dũng)

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ cũng như báo giá chi phí dự trù nhanh chóng.

Chia sẻ

Tin tức khác

Hiện tượng sơn epoxy tạo hố như lỗ chân lông

Hiện tượng sơn epoxy tạo hố như lỗ chân lông

Bề mặt sơn bám dính chặt nền bê tông, nhưng vẫn xuất hiện những hố liti như lỗ chân lông. Nhìn rất khó chịu, không được bằng phẳng.

Chi tiết
Hiện tương sơn sàn epoxy bị chảy

Hiện tương sơn sàn epoxy bị chảy

Rất dễ nhận biết, màng sơn nhấp nhô, giống với hiện tượng phồng rộp, thay vì bên trong là không khí thì đó là sơn. Giống với hình giọt nước trên bề mặt sơn sàn epoxy

Chi tiết
Hiện tượng sơn sàn epoxy bị phồng rộp và cách khắc phục

Hiện tượng sơn sàn epoxy bị phồng rộp và cách khắc phục

 

Phồng rộp màng sơn là hiện tượng màng sơn ở một số chỗ bị phồng lên, thường đi kèm với bong tróc, xảy ra sau khi sơn đã được một thời gian (vài tuần trở lên).

Bài viết này sẽ trình bày nguyên nhân gây phồng rộp màng sơn và các biện pháp phòng ngừa để tránh tình trạng này.

Chi tiết