TextBody
Tính sơn

Tính số lượng sơn cần thiết

Sử dụng phần mềm tính sơn để dự tính được số lượng sơn bạn cần.Chỉ cần nhập chính xác kích thước chiều cao và chiều dài của bề mặt bạn muốn sơn.

Chiều dài (Đơn vị: m)

Chiều rộng (Đơn vị: m)

Số đo của bạn:

Lượng sơn cần thiết:

Làm sao sơn sắt thép + nền bê tông tiết kiệm đạt hiệu quả cao nhất

05/04/2018

Bảo vệ kim loại kết cấu sắt thép bằng sơn ngày càng được sử dụng phổ biến. Đặc biệt trong các công trình tòa nhà, nhà thép tiền chế, siêu thị, trung tâm mua sắm sử dụng kết cấu kim loại. Với muc đích vừa giảm chi phí vừa tạo vẻ đẹp sang trọng hiện đại mà đem lại hiệu quả cao. Với khối lượng sơn lớn đòi hỏi phải sử dụng hiệu quả. Đặc biệt làm sao sơn sắt thép, nền bê tông có chi phí tiết kiệm cao nhất?

Tại sao phải sơn các loại chống rỉ lên kết cấu sắt thép, sơn sàn bê tông epoxy

- Bảo vệ và ngăn cách kim loại với các tác nhân oxi hóa gây rỉ ăn mòn kim loại

- Trang trí tạo vẻ đẹp thẫm mỹ cao

Cách sơn sắt thép sao cho tiết kiệm nhất bởi Hãng Benzo

Giải pháp tiết kiệm cao có chất lượng tốt nhất luôn được các chủ đầu tư, nhà thầu thi công tìm kiếm. Bởi khối lượng sơn lớn, đòi hỏi phải tìm được nhà cung cấp uy tín lâu đời. Hôm nay, Nhà máy sản xuất sơn sắt thép và nền bê tông Benzo (Since 1995) xin nêu ra một số yếu tố góp phần tiết kiệm chi phí sơn mà lại đạt chất lượng cao.

1. Chọn loại sơn chất lượng cao

Với công nghệ pha chế sơn độc quyền từ Nhật Bản, Benzo đã tạo nên những sản phẩm vượt trội với ưu điểm bám dính chặt, 1 thành phần dễ sử dụng, độ phủ cao, phù hợp mọi thiết bị thi công, màu sắc phong phú, độ bóng cao bền thời tiết.

Xem các loại sản phẩm tại: https://sonbenzo.com/san-pham

2. Chọn đúng giải pháp sơn

Tùy vào bề mặt kết cấu sắt thép và nền bê tông, cần sử dụng chuẩn loại sơn phù hợp.

+ Đối với sắt đen: Đề nghị nên sử dụng sơn chống rỉ sắt thép Alkyd +  sơn dầu Alkyd Benzo

+ Đối với sắt thép mạ kẽm: Đề nghị nên sử dụng sơn lót Epoxy + Sơn phủ dầu Alkyd Benzo

+ Đối với nền bê tông: Khuyến khích sử dụng sơn lót epoxy + sơn phủ epoxy Benzo với công thức cho sơn sàn nhà xưởng.

Ngoài ra còn có các giải pháp khác với môi trường độ ăn mòn cao nên xem bài viết: https://sonbenzo.com/tin-tuc-son/son-sat-thep-tot-nhat

3. Thi công trong môi trường lý tưởng

Tránh thực hiện trong thời tiết xấu như mưa gió, độ ẩm cao, nhiệt độ thấp, bụi bẩn. Khiến cho màng sơn khó khô. Nhiều khả năng dẫn đến các vấn đề kỹ thuật gây hỏng màng sơn. Do đó, rất tốn thời gian và chi phí thi công.

Tốt nhất thi công ở điều kiện nắng có mái che, thông gió tốt. Thời điểm tốt từ 8 giờ - 12 giờ và từ 14 giờ đến 18 giờ.

4. Sơn với độ dày hợp lý

Độ dày càng cao thì chi phí càng nhiều. Do đó, cần làm theo độ dày tiêu chuẩn trong bản kỹ thuật sơn. Tránh khi công nhiều hơn 2 lớp, bởi ảnh hưởng tới độ phẳng của màng sơn. Bạn nên xem thêm về vấn đề này tại bài viết: Độ dày màng sơn sắt thép hợp lý

5. Nên có thêm sơn lót chống rỉ

Để bảo vệ lâu hơn nên sơn thêm lớp lót bởi nó có tính năng chống rỉ cao hơn so với lớp phủ. Giải pháp này bảo vệ lâu hơn so với chỉ sử dụng 1 lớp phủ.

6. Kinh nghiệm thợ thi công

Yếu tố này quyết định các yếu tố còn lại, ngoài ra kỹ thuật phun sơn sẽ quyết định có tiết kiệm sơn hay không? Màng sơn có đẹp hay không do người thực hiện quyết định.

Trên đây là một số yếu tố giúp tiết kiệm chi phí bảo vệ khung kết cấu kim loại của các loại tòa nhà, nhà thép tiền chế sản xuất trong các khu công nghiệp, chế xuất, trung tâm thương mại,... Mong rằng với những góp ý trên, bạn đã biết cách làm sao sơn sắt thép tiết kiệm tốt nhất.

Chia sẻ

Tin tức khác

Lựa chọn màu sơn thông minh để tiết kiệm và đạt được hiệu suất tốt nhất

Lựa chọn màu sơn thông minh để tiết kiệm và đạt được hiệu suất tốt nhất

Chọn màu sơn cho kết cấu thép nhà xưởng một cách thông minh không chỉ là đáp ứng yêu cầu chính là về thẩm mỹ mà còn phải tối ưu hoá về chi phí. Bạn có tin không nếu chọn màu sơn có độ phủ tốt sẽ làm giúp giảm đáng kể chi phí cho công trình của bạn? Hãy cùng Benzo Paint khám phá cách lựa chọn màu sơn thông minh để tiết kiệm và đạt được hiệu suất tốt nhất.

Chi tiết
Sơn chống rỉ sét cho mái tôn hiệu quả

Sơn chống rỉ sét cho mái tôn hiệu quả

Sơn chống rỉ mái tôn giúp bảo vệ bề mặt mái tôn khỏi tình trạng ăn mòn do tác động của môi trường. Màng sơn ngăn chặn sự tiếp xúc giữa kim loại và các tác nhân gây ra tình trạng oxy hóa như nước, nắng, gió, muối, chất hóa học. Sử dụng sơn chống rỉ giúp kéo dài tuổi thọ mái tôn thêm 5 - 15 năm.

Chi tiết
4 thời gian khô quan trọng của sơn lót alkyd

4 thời gian khô quan trọng của sơn lót alkyd

Sơn lót Alkyd đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ bề mặt kim loại khỏi rỉ sét trong các công trình xây dựng và công nghiệp. Để đảm bảo chất lượng và độ bền của lớp sơn, quy trình sơn lót Alkyd yêu cầu sự chú ý đặc biệt đến thời gian khô. Dưới đây là bốn thời điểm quan trọng cần lưu ý:

Chi tiết