TextBody
Tính sơn

Tính số lượng sơn cần thiết

Sử dụng phần mềm tính sơn để dự tính được số lượng sơn bạn cần.Chỉ cần nhập chính xác kích thước chiều cao và chiều dài của bề mặt bạn muốn sơn.

Chiều dài (Đơn vị: m)

Chiều rộng (Đơn vị: m)

Số đo của bạn:

Lượng sơn cần thiết:

Chọn màu sắc sơn tôn theo phong thuỷ

04/05/2024

Khám phá cách chọn màu sơn tôn theo phong thuỷ để tạo mang lại may mắn và thịnh vượng. Khi thi công mái tôn, chúng ta không chỉ cần chú ý đến vật liệu lợp mái, giá thành mà còn phải chú ý đến màu sơn của tôn. Hãy cùng Benzo paint tạo ra không gian làm việc an toàn, hiệu quả và thịnh vượng. Sau đây là cách chọn màu sơn tôn theo phong thuỷ.

1. Vì sao nên chọn màu sơn tôn theo phong thuỷ?

Khi chọn màu sơn tôn theo phong thuỷ, bạn sẽ tạo ra sự cân bằng và hòa hợp với năng lượng của nhà xưởng. Mỗi gam màu sẽ mang theo một ý nghĩa, một sức mạnh khác nhau phù hợp với mỗi cung mệnh khác nhau

Theo quan niệm của nhiều nước phương Đông, phong thuỷ trong kinh doanh là vô cùng quan trọng, ý nghĩa trong việc mang lại tài vận, may mắn và thịnh vượng trong kinh doanh.

Ngược lại, màu sơn tôn không phù hợp phong thuỷ sẽ mang lại nhiều điều tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến tiền tài cho gia chủ và doanh nghiệp.

2. Chọn màu sơn tôn theo mệnh của gia chủ

2.1 Mệnh Kim

Mệnh Kim phù hợp với màu sáng, sắc ánh kim như: màu trắng, màu nhũ bạc

sơn tôn màu trắng

Ngoài ra mệnh Kim phù hợp với các tông màu nâu, vàng, là những màu sắc sinh vượng khí. Những màu này đem lại niềm vui và may mắn cho gia chủ.

Người mệnh Kim cần tránh những màu như hồng, đỏ, tím. Do đó, gia chủ mệnh kim có thể chọn màu sơn tôn lợp mái trắng, xám, ghi để lợp mái cho công trình.

2.2 Mệnh Mộc

Mệnh Mộc phù hợp với màu xanh, tông màu xanh đen, màu xanh biển sẫm. Ngoài ra bạn có thể chọn màu xanh đen nhũ bạc nếu lắp đặt cho những công trình sang trọng

mái tôn màu xanh đen

Người mệnh Mộc cần tránh dùng những tông màu trắng và ánh kim.

2.3 Mệnh Thuỷ

Mệnh Thuỷ phù hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra cũng hợp với các tông màu trắng.

mái tôn màu xanh ngọc

Người mệnh Thuỷ nên tránh màu vàng đất, màu đất. Các màu sơn tôn phù hợp với mệnh Thuỷ bao gồm màu xanh dương, xanh ngọc, trắng sữa hoặc xanh đen kim cương.

2.4 Mệnh Hoả

Mệnh Hoả phù hợp với màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra còn hợp với các tông màu xanh.

mái tôn màu đỏ

Người mệnh Hoả nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm. Màu tôn phù hợp với gia chủ mệnh Hoả là màu đỏ đậm hoặc màu đỏ kim cương cao cấp.

2.5 Thổ

Mệnh Thổ phù hợp với tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra còn hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím.

mái tôn màu vàng nâu

Người mệnh Thổ không phù hợp với tông màu xanh lá.

3. Chọn màu sơn tôn theo phong thuỷ hợp hướng nhà

Hướng nhà cũng đóng vai trò quan trọng trong việc chọn màu sơn tôn, mỗi hướng nhà tương ứng với một gam màu phù hợp. 

Ngoài việc chọn màu sơn tôn theo mệnh của gia chủ thì chọn màu theo hướng phong thuỷ cũng khá quan trọng:

Hướng Bắc hoặc Đông Bắc: Nếu nhà hoặc nhà xưởng của bạn hướng này thì mùa đông sẽ chịu nhiều không khí lạnh, đặc biệt là ở các tỉnh miền Bắc. Màu sắc tôn phù hợp với hướng này là những màu ấm như màu đỏ, cam

Hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Nam: Hướng này có điều kiện khí hậu thuận lợi và phù hợp với mọi màu sắc sơn tôn. Ở hướng này với điều kiện thời tiết mát mẻ, do đó việc chọn màu sơn tôn theo phong thuỷ cho gia chủ trở nên dễ dàng hơn

Hướng Tây hoặc Tây Bắc: Hướng này và lúc giữa trưa sẽ khá nóng, vì thế gia chủ nên chọn những gam màu mát cho mái tôn như màu trắng sữa, xám ghi, xanh ngọc, xanh dương,...

Với sự đa dạng và chất lượng hàng đầu của các sản phẩm sơn alkyd, epoxy, 2K của chúng tôi, thương hiệu Benzo cam kết mang đến cho bạn sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi không gian sống và làm việc. Hãy để chúng tôi cùng bạn tạo nên không gian sống và làm việc lý tưởng và may mắn hơn!

Tham khảo các hệ sơn cải tạo mái tôn tại đây.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới nhé! Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn về sơn kết cấu thép, sơn ống pccc, sơn nền nhà xưởng, sơn cải tạo mái tôn, hãy liên hệ với bộ bận kỹ thuật của hãng sơn Benzo: 0903.949.952 (Mr Đề), 0911.774.311 (Mr Chức) hoặc qua website và hotline: 0919.323.261 (Mr Dũng). Chúng tôi sẵn sàng tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ cũng như báo giá chi phí dự trù nhanh chóng.

Chia sẻ

Tin tức khác

Chọn hệ sơn cho môi trường ăn mòn C1, C2

Chọn hệ sơn cho môi trường ăn mòn C1, C2

Cấu kiện trong môi trường ăn mòn thấp đương nhiên sẽ ít chịu ảnh hưởng tác động ăn mòn, vì vậy chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong công tác bảo vệ và bảo dưỡng. Tuy nhiên, chúng ta cũng không được bỏ qua bước sơn bảo vệ cấu kiện cho dù sử dụng ở môi trường nào. Bài viết dưới đây, hãng sơn Benzo sẽ gợi ý các spec sơn cho môi trường ăn mòn thấp (C1, C2) để tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí:

Chi tiết
Sơn kết cấu thép TP. HCM - Sơn Benzo

Sơn kết cấu thép TP. HCM - Sơn Benzo

Sơn kết cấu thép là loại sơn công nghiệp được sử dụng để bảo vệ bề mặt kết cấu thép trong môi trường có điều kiện ăn mòn từ thấp đến cao. Sơn kết cấu thép giúp giảm thiểu tác động ăn mòn từ môi trường, tăng độ bền và thẩm mỹ cho kết cấu;

Chi tiết
Đào tạo nội bộ - Nâng cao kiến thức - Nâng tầm phục vụ

Đào tạo nội bộ - Nâng cao kiến thức - Nâng tầm phục vụ

Với sứ mệnh đem lại giá trị và sự hài lòng cho khách hàng, chúng tôi cam kết tiếp tục đầu tư và phát triển đội ngũ nhân viên thông qua các chương trình đào tạo nội bộ. Chúng tôi tin rằng, chỉ có thông qua sự nỗ lực không ngừng và việc học hỏi liên tục, chúng tôi mới có thể nâng cao chất lượng dịch vụ và giữ vững vị thế hàng đầu trong ngành.

Chi tiết