TextBody
Tính sơn

Tính số lượng sơn cần thiết

Sử dụng phần mềm tính sơn để dự tính được số lượng sơn bạn cần.Chỉ cần nhập chính xác kích thước chiều cao và chiều dài của bề mặt bạn muốn sơn.

Chiều dài (Đơn vị: m)

Chiều rộng (Đơn vị: m)

Số đo của bạn:

Lượng sơn cần thiết:

Cách làm sơn dầu Alkyd Epoxy khô nhanh chóng nhất 0.5 - 1 giờ bởi sơn Benzo

30/03/2018

Thi công sơn kết cấu sắt thép nhà xưởng tiền chế tuy đơn giản nhưng cũng không quá khó khăn nếu bạn nắm bắt được kỹ thuật chuyên nghiệp. Nhiều nhà thầu hiện nay thường than vãn về thời gian khô của sơn. Thường yêu cầu nhà sản xuất tăng thời gian khô bề mặt, khô cứng, khô sờ được lên. Nhưng chưa biết hết, còn có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian này.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian khô của sơn dầu

1. Thời tiết: nắng hay mưa, lạnh hay nóng, ẩm ướt, khô ráo,... khô nhanh hơn ẩm ướt.

2. Nhiệt độ: Càng thấp thì khô càng lâu hơn nhiệt độ cao

3. Phương pháp thi công: Dùng dụng cụ thi công sai, hư hỏng, cách thực hiện sai dẫn đến màng sơn dày khó khô hơn

4. Độ dày màng sơn ướt: Dày khó khô hơn so với mỏng

5. Dung môi pha loãng: Sử dụng dung môi chính hãng sẽ nhanh hơn so với các loai khác. Vì sản phẩm đã được loại bỏ tạp chất.

6. Thời điểm thi công: Thời gian thi công tốt nhất từ 8 giờ đến 11 giờ và từ 14 giờ đến 17 giờ. Tránh những thời gian độ ẩm cao, nhiệt độ thấp như đầu buổi sáng và cuối buổi chiều.

Tất cả yếu tố trên có nguồn bài viết tại: https://sonbenzo.com/cach-son/thoi-gian-kho-son-chong-ri-sat-thep

Cách tăng nhanh thời gian khô của sơn dầu Alkyd và Epoxy Benzo

Trong bài viết này, tăng thời gian sơn các loại sơn dầu, sơn alkyd, sơn lót chống rỉ kể cả sơn epoxy hai thành phần. Đồng thời sẽ gia tăng các thời gian khô sờ được, thời gian sơn lớp kế tiếp, khô cứng,.. Cách thức: Thực hiện tốt các yếu tố phụ thuộc là cách tăng nhanh sơn dầu alkyd epoxy Benzo. Gồm những phương pháp sau đây:

1. Chọn môi trường thi công sơn dầu Alkyd và Epoxy tuyệt vời!

Nên chọn nơi thi công có mái che thoáng mát, tránh thi công chỗ kín, độ ẩm cao. Nên chọn thời tiết có nắng, ít mây với nhiệt độ khoảng 30 độ C trở lên.

2. Thi công với độ dày màng sơn tiêu chuẩn

Nên thi công đúng với độ dày mà nhà sản xuất đưa ra. Với sơn phủ Alkyd Benzo đạt 40 micromet, sơn phủ epoxy đạt 50 micromet. NẾu vượt quá dẫn đến hậu quả vừa thời gian khô của sơn sẽ lâu hơn vừa dẫn đến màng sơn nhăn nheo như vỏ cam. 

3. Sử dụng dung môi pha loãng và tỷ lệ pha tốt nhất

Tùy vào chủng loại, mà sử dụng dung môi pha loãng khác nhau. Tốt nhất nên dùng dung môi chính hãng của nhà sản xuất sao cho đạt hiệu quả cao. Tỷ lệ pha loãng khoảng 10-15% tùy theo dụng cụ thi công.

4. Chỉ thi công tối đa 2 lớp sơn cùng loại

Không phải sơn nhiều lớp khả năng bảo vệ càng cao. Khuyến khích nên phủ tối đa 2 lớp với đô dày tiêu chuẩn sẽ giúp cho toàn bộ công trình thi công nhanh hơn.

Trên đây là một số cách làm sơn dầu nhanh khô loại Alkyd và Epoxy, nếu làm không đúng dẫn đến khô lâu hơn. Đặc biệt tránh sử dụng nguồn nhiệt độ cao để làm sơn nhanh khô, như vậy khiến các lớp phủ nóng chảy. Bởi đặc tính sơn hệ dung môi khô tự nhiên.

Chia sẻ

Tin tức khác

Vệ sinh bề mặt không sạch là một trong những nguyên nhân dẫn đến bong tróc màng sơn

Vệ sinh bề mặt không sạch là một trong những nguyên nhân dẫn đến bong tróc màng sơn

Sau một thời gian sử dụng, màng sơn có hiện tượng bị bong tróc. Bạn không biết nguyên nhân do đâu dẫn đến việc xử lý không hiệu quả.

Có thể bạn chưa biết, việc vệ sinh bề mặt không sạch là một trong những nguyên nhân dẫn đến bong tróc màng sơn. Hãy kiểm tra xem bạn có dính phải nguyên nhân này không và tìm cách khắc phục nhé.

Chi tiết