TextBody
Tính sơn

Tính số lượng sơn cần thiết

Sử dụng phần mềm tính sơn để dự tính được số lượng sơn bạn cần.Chỉ cần nhập chính xác kích thước chiều cao và chiều dài của bề mặt bạn muốn sơn.

Chiều dài (Đơn vị: m)

Chiều rộng (Đơn vị: m)

Số đo của bạn:

Lượng sơn cần thiết:

Sơn nền nhà xưởng và những điều cần lưu ý

09/06/2023

Một nền sơn bóng loáng không những làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà xưởng mà còn mà còn tạo sự chuyên nghiệp, sạch sẽ và hiện đại cho nhà xưởng của bạn. Tuy nhiên, có một số lỗi phổ biến mà nếu mắc phải có thể làm cho lớp sơn nền không khô hoàn toàn, gây mất đi tính thẩm mỹ và ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

1. Lợi ích của việc sử dụng sơn nền nhà xưởng

Công trình sơn nền nhà xưởng hệ epoxy ngày càng trở thành giải pháp bảo vệ sàn phổ biến hiện nay khi xây dựng nhà xưởng, kho bãi, bệnh viện, nhà để xe, kho chứa hàng hóa,... Với chi phí tiết kiệm hợp lý. Nhưng cần đòi hỏi phải thi công chuyên nghiệp mới đạt hiệu quả cao.

Sơn nền nhà xưởng – Một trong những giải pháp bảo vệ tối đa cho bề mặt sàn khu công nghiệp được nhiều người lựa chọn hiện nay. Nó giúp mang tới tính thẩm mỹ cao cũng như bảo vệ sàn khỏi những tác động từ bên ngoài. 

2. Tầm quan trọng của quá trình khuấy trộn sơn

Sơn được cấu tạo từ nhiều thành phần, các thành phần phải được trộn đều vào với nhau thì sơn mới có thể lên màu đều, mịn, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho công trình.

Việc sử dụng máy khuấy sơn sẽ giúp sơn không bị lắng đọng, cô đặc, giúp lớp sơn khi sơn lên nền bê tông sẽ mịn, bóng hơn, không xuất hiện tình trạng loang lổ, chỗ dày chỗ mỏng, đem lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng sơn để hoàn thiện việc xây dựng, thi công công trình.

3. Ảnh hưởng của việc khuấy trộn sơn không đúng cách

Lớp sơn không đồng nhất và màu sắc không đẹp: Khi khuấy trộn sơn không đúng cách, các thành phần trong sơn không được phân tán đều, dẫn đến sự không đồng nhất của lớp sơn trên bề mặt. Điều này có thể dẫn đến màu sắc của lớp nền nhà xưởng không đồng đều, gây mất đi tính thẩm mỹ của công trình.

Sự khô không đều trên bề mặt nhà xưởng: Khuấy trộn sơn không đúng cách có thể làm thay đổi tỷ lệ hỗn hợp và độ nhớt của sơn. Khi sơn lên bề mặt nhà xưởng, sơn có thể khô không đều, tạo ra các vùng sần, vùng khô nhanh hơn hoặc chậm hơn. Điều này gây ra sự không đồng đều trong màu sắc và bề mặt của sơn.

Ảnh hưởng đến tiến độ thi công: Khi lớp sơn không đạt được chất lượng mong muốn do khuấy trộn không đúng cách, việc phải sửa chữa hoặc làm mới lại bề mặt sơn có thể làm kéo dài thời gian thi công. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công và gây chậm trễ trong việc hoàn thành công trình.

4. Lăn sơn quá dày và tác hại

Một lỗi khác thường gặp khi sơn nền là lăn sơn quá dày. Mặc dù có thể nghĩ rằng việc sơn một lớp dày hơn sẽ tạo ra một bề mặt mịn màng và đẹp hơn, thực tế là điều này có thể gây ra nhiều vấn đề. 

* Tác hại của việc lăn sơn quá dày:

Lớp sơn quá dày cần thời gian lâu hơn để khô hoàn toàn, điều này có thể làm chậm tiến độ thi công.

Sơn không đều khiến cho sơn không khô cùng lúc. Mặt ngoài của lớp sơn khô trước, lớp bên trong chưa kịp khô nên bề ngoài sẽ bị nhăn.

Các lớp sơn quá dày khi khô sẽ gây ra hiện tượng nứt nẻ, có xu hướng bị căng và bong tróc sau khi khô.

5. Lợi ích của lớp sơn nền được sơn đều và có độ dày vừa phải

Tiết kiệm sơn: Khi sơn mỏng hơn, bạn sử dụng ít hơn và tiết kiệm hơn về nguyên liệu sơn. Điều này giúp giảm chi phí và tránh lãng phí.

Thời gian thực hiện nhanh: Với lớp sơn có độ dày vừa phải cần ít thời gian để khô và hoàn thiện, giúp tối ưu thời gian thi công.

Bề mặt mịn màng: Lớp sơn mỏng và đồng đều tạo ra bề mặt mịn màng và bóng loáng. 

Khả năng định hình tốt hơn: Khi sơn nền mỏng, lớp sơn có thể định hình và theo dõi đường cong, hình dạng của bề mặt một cách tốt hơn. Điều này đặc biệt hữu ích khi sơn lên các bề mặt có đường cong phức tạp hoặc chi tiết nhỏ.

6. Một số lưu ý để có lớp nền nhà xưởng đẹp và bền bỉ

Chuẩn bị bề mặt: Bề mặt cần được làm sạch và loại bỏ các chất cặn, bụi bẩn, dầu mỡ, hoặc các lớp sơn cũ bong tróc, tiến hành công đoạn làm phẳng và làm mịn bề mặt trước khi sơn.

Lựa chọn sơn phù hợp: Chọn loại sơn phù hợp với điều kiện môi trường và yêu cầu sử dụng. Các yếu tố như độ bền, khả năng chống chịu hóa chất, kháng nước, kháng UV, và độ bám dính là những yếu tố quan trọng cần xem xét.

Chuẩn bị và sử dụng đúng công cụ: Sử dụng các công cụ như cọ, cuốn sơn, bàn chải, máy khuấy trộn hay máy sơn để thực hiện quy trình sơn. Đảm bảo chúng được làm sạch và chuẩn bị tốt trước khi sử dụng để tránh gây lỗi trong quá trình sơn.

Khuấy trộn sơn đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Sơn với độ dày vừa phải và đảm bảo rằng bạn đảo chiều lăn sơn để có được một lớp sơn đồng đều và mịn màng.

Bề mặt sàn phải đạt độ khô tiêu chuẩn, dùng các công cụ kiểm tra độ ẩm để biết được thông số chính xác nhất.

Tuân thủ quy trình sơn: Tuân thủ các bước và hướng dẫn trong quy trình sơn để đạt được kết quả tốt nhất. Điều này bao gồm việc sơn theo chiều đều, tránh tạo ra vết nhòe hay vết đọt, và đảm bảo độ dày sơn đồng nhất trên toàn bề mặt.

Thời gian khô và chống trầy xước: Để đảm bảo sự kết dính và độ bền của lớp sơn, cần để sơn khô và cứng trong thời gian đủ trước khi tiếp tục các công đoạn tiếp theo. Ngoài ra, cần áp dụng biện pháp phòng ngừa để tránh xảy ra trầy xước trên lớp sơn.

7. Kết luận

Để có một lớp sơn nền nhà xưởng đẹp có nhiều yếu tố cần lưu ý, trong đó có hai bước quan trọng trong quy trình sơn nền mà bạn cần phải đặc biệt lưu ý là bước khuấy trộn sơn và lăn sơn.

Để tìm hiểu và áp dụng các phương pháp sơn nền tốt hơn, các nguồn tư liệu chuyên ngành, sách vở, hoặc tìm hiểu trực tuyến về các phương pháp sơn mới nhất và các công nghệ tiên tiến. Có thể tham gia vào các khóa học, buổi hội thảo, hoặc liên hệ với các chuyên gia sơn nền để được tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm.

Tham khảo thêm cách sử dụng sơn nền nhà xưởng của hãng sơn Benzo:

Sử dụng sơn sàn Epoxy nhà xưởng sao cho bền nhất 

Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn sơn nền nhà xưởng, hãy liên hệ với bộ bận kỹ thuật của hãng sơn Benzo: 0903.949.952 (Mr Đề), 0911.774.311 (Mr Chức) hoặc qua website và hotline: 0919.323.261 (Mr Dũng)

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ cũng như báo giá chi phí dự trù nhanh chóng.

Chia sẻ

Tin tức khác

Chọn hệ sơn cho môi trường ăn mòn C1, C2

Chọn hệ sơn cho môi trường ăn mòn C1, C2

Cấu kiện trong môi trường ăn mòn thấp đương nhiên sẽ ít chịu ảnh hưởng tác động ăn mòn, vì vậy chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong công tác bảo vệ và bảo dưỡng. Tuy nhiên, chúng ta cũng không được bỏ qua bước sơn bảo vệ cấu kiện cho dù sử dụng ở môi trường nào. Bài viết dưới đây, hãng sơn Benzo sẽ gợi ý các spec sơn cho môi trường ăn mòn thấp (C1, C2) để tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí:

Chi tiết
Sơn kết cấu thép TP. HCM - Sơn Benzo

Sơn kết cấu thép TP. HCM - Sơn Benzo

Sơn kết cấu thép là loại sơn công nghiệp được sử dụng để bảo vệ bề mặt kết cấu thép trong môi trường có điều kiện ăn mòn từ thấp đến cao. Sơn kết cấu thép giúp giảm thiểu tác động ăn mòn từ môi trường, tăng độ bền và thẩm mỹ cho kết cấu;

Chi tiết
Chọn màu sắc sơn tôn theo phong thuỷ

Chọn màu sắc sơn tôn theo phong thuỷ

Khám phá cách chọn màu sơn tôn theo phong thuỷ để tạo mang lại may mắn và thịnh vượng. Khi thi công mái tôn, chúng ta không chỉ cần chú ý đến vật liệu lợp mái, giá thành mà còn phải chú ý đến màu sơn của tôn. Hãy cùng Benzo paint tạo ra không gian làm việc an toàn, hiệu quả và thịnh vượng. Sau đây là cách chọn màu sơn tôn theo phong thuỷ.

Chi tiết