TextBody
Tính sơn

Tính số lượng sơn cần thiết

Sử dụng phần mềm tính sơn để dự tính được số lượng sơn bạn cần.Chỉ cần nhập chính xác kích thước chiều cao và chiều dài của bề mặt bạn muốn sơn.

Chiều dài (Đơn vị: m)

Chiều rộng (Đơn vị: m)

Số đo của bạn:

Lượng sơn cần thiết:

Top những dòng sơn dành cho kết cấu thép phổ biến nhất hiện nay

21/09/2022

TOP những dòng sơn dành cho kết cấu thép phổ biến nhất hiện nay

1.SƠN DẦU ALKYD

Là loại sơn 1 thành phần gốc Alkyd, khô tự nhiên, dễ sử dụng. Màng sơn bóng, màu sắc phong phú độ bền thời tiết cao

🍀Đặc điểm của sơn dầu :
☑️Chống chọi tốt với sự thay đổi thất thường của thời tiết
☑️Chịu ẩm, chịu mốc, chống ăn mòn kim loại
☑️Chống tia cực tím ánh mặt trời, chống phai màu
☑️Độ bám dính trên bề mặt kim loại tốt, hạn chế tình trạng bong tróc, ngăn chặn bề mặt vật liệu bị bám bụi bẩn.
☑️Thời gian thi công tương đối nhanh, nhưng vẫn đảm bảo độ bền cho bề mặt sơn theo thời gian.
🍀Ưu điểm là thế, nhưng các dòng sơn kim loại trên thị trường hiện tại vẫn có nhược điểm nhỏ:
☑️Cần nhiều thời gian hơn để màng sơn ổn định và cứng trước khi đưa vào sử dụng.
☑️Khác với sơn gốc nước thì sơn gốc dầu sẽ cần dung môi đẻ pha loãng sơn hoặc lau vết bẩn do sợ để lại, nên quá trình pha sơn cần tính toán theo tỷ lệ của nhà sản xuất.
☑️Tạo mùi và cần thời gian để xử lý mùi hôi từ dung môi pha sơn.

Công dụng : Dùng làm lớp sơn phủ bóng, trang trí trên các bề mặt gỗ, kim loại đã được sơn lót phù hợp như khung nhà thép, máy móc, cofa, giàn giáo v,v… Phù hợp cả trong nhà và ngoài trời (phần không ngập nước), trong ngành công nghiệp nhẹ.

 

2.SƠN EPOXY NGOÀI TRỜI

Đặc tính : Là một loại sơn 2 thành phần có gốc từ BisPhenol-A & Epichlorohydrin. Kết hợp với Polyamide nên sơn có độ dẻo dai, bám dính tuyệt vời, kháng hoá chất khả năng chịu nhiệt, nước, dầu mỡ, chống ăn mòn cao chuyên dùng trong nhà

Ưu điểm

✅ Nhanh khô
✅ Thi công nhanh chóng
✅ Sơn epoxy có khả năng chịu một số loại hóa chất tốt.
✅ Tính bền cao, khả năng chịu tải trọng và mài mòn tốt
✅ Sơn có hàm lượng chất rắn cao
Nhược điểm : 
✅ Chịu UV kém: bị phấn hóa dưới ánh nắng
✅ Sơn hai thành phần nên tỷ lệ pha trộn sơn epoxy phải đúng, nếu không sẽ mất tính chất vốn có của màng sơn
✅ Sơn dung môi nên có thể gây dị ứng và có mùi hôi khó chị

Công dụng : Dùng làm lớp sơn phủ bảo vệ trang trí trên bề mặt kim loại đã được sơn lót chống rỉ phù hợp với mục đích lâu dài trong nhà hay những điều kiện khắc nghiệt phù hợp với kết cấu thép, nền bê tông nhà xưởng, máy móc, cầu tháp, tàu thuyền(phần không ngập nước),v.v.

Chú ý:

  • Sơn Epoxy có độ bền rất cao nhưng do bản chất nhựa Epoxy dễ bị phân hoá dưới ánh nắng trực tiếp, điều này ảnh hưởng tới độ thẩm mỹ của màng sơn .
  • Các thông tin trong bảng thông số kỹ thuật sản phẩm là những kiến thức tốt nhất của nhà sản xuất dựa trên các thử nghiệm và kinh nghiệm thực tế. Tuy nhiên trong thực tế sản phẩm thường được sử dụng ngoài tầm kiểm soát của nhà sản xuất, nên chúng tôi chỉ có thể đảm bảo chất   lượng vốn có của sản phẩm. Nhà sản xuất có quyền thay đổi các thông số đưa ra mà không cần thông báo trước.

3.SƠN ĐA NĂNG 2 THÀNH PHẦN ( EXT)

Đặc Tính : Là loại sơn Polyurethane 2 thành phần có gốc từ acrylic polyol- A đóng rắn với Poly-isocyanate-B trong công thức đặc biệt nên sơn có độ dẻo dai, bám dính tuyệt vời trên sắt, thép mạ kẽm, chuyên dùng ngoài trời, chịu thời tiết, kháng ngả vàng.

Công Dụng: Dùng làm lớp sơn phủ bảo vệ trang trí trên bề mặt kim loại sơn lót chống rỉ phù hợp với mục đích lâu dài ngoài trời trong điều kiện khắc nghiệt cho kết cấu thép, bê tông nhà xưởng, máy móc, cầu tháp, tàu thuyền(phần không ngập nước),v.v.

4.SƠN 1K ACRYLIC

Đặc tính : Là một loai sơn 1 thành phần gốc acrylic, khô tự nhiên, dễ sử dụng. Sơn có độ bám dính tốt, độ phủ cao tạo mặt phẳng cứng làm tăng độ kết dính cho lớp sơn kế tiếp

Công Dụng: Dùng làm lớp sơn lót chống rỉ đầu tiên trên bề mặt sắt, thép đã vệ sinh sạch dầu mỡ, tạp chất (phần không ngập nước).

 

5.SƠN 2K POLYUETHAN

Đặc tính : Là một loại sơn 2 thành phần có gốc nhựa Polyurethane. Độ bám dính tuyệt vời trên sắt thép mạ kẽm, bảo vệ cực tốt ngoài trời và trong nhà, kháng hoá chất, khả năng chịu nhiệt, nước, dầu mỡ, tia nắng UV chống ăn mòn cao

Công Dụng: Dùng làm lớp sơn phủ bảo vệ trang trí trên bề mặt kim loại trực tiếp hoặc đã sơn lót phù hợp với mục đích lâu dài trong nhà, ngoài trời hay trong điều kiện khắc nghiệt phù hợp với kết cấu thép nhà xưởng tiền chế, máy móc, cầu tháp, tàu thuyền, v.v.

 

6.Bảng màu của hãng sơn Benzo.

 

 

7.So sánh các loại sơn Alkyd, sơn Epoxy và sơn PU

Việc quyết định sử dụng loại sơn kết cấu thép nào và độ dày lớp sơn phụ thuộc vào yêu cầu bảo vệ trong từng môi trường của dự án. Tiêu chuẩn Mỹ có đề cập vấn đề này:

 

Trong điều kiện môi trường bình thường: Sử dụng sơn Alkyd

Trong điều kiện môi trường ăn mòn: Sơn Epoxy

Trong điều kiện môi trường hóa chất khắc nghiệt: Sơn PU

Về giá thành: Giá các loại sơn tăng theo thứ tự: sơn alkyd, sơn Epoxy và sơn PU

 

Trên đây là những kiến thức khái quát về các loại sơn kết cấu thép, chúng tôi hy vọng bài viết hữu ích cho việc học tập và nghiên cứu của bạn, nếu có đóng góp gì hãy comment bên dưới hoặc liên hệ trực với chúng tôi. Cảm ơn các bạn.

♻Kênh Youtube chính thức của Hãng sơn benzo tại đây:
https://bit.ly/3pe9Rov
♻Fanpage chính thức của Hãng sơn Benzo tại:
https://bit.ly/3ImjYyS
♻ĐỊa chỉ :   62/1a Nguyễn Ảnh Thủ, ấp Đông , xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

 

 

 

Chia sẻ

Tin tức khác

Thông báo nghỉ lễ 30/04 - 01/05/2024

Thông báo nghỉ lễ 30/04 - 01/05/2024

Hãng sơn Benzo xin gửi đến Quý Khách Hàng, Quý Đối Tác thời gian nghỉ lễ như sau:

- Thời gian nghỉ lễ: Từ thứ Hai, ngày 29/04/2024 đến thứ Tư ngày 01/05/2024

- Thời gian làm việc lại: Thứ Năm, ngày 02/05/2024

Chi tiết
Sơn kết cấu thép TP. HCM

Sơn kết cấu thép TP. HCM

Sơn kết cấu thép là loại sơn công nghiệp được sử dụng để bảo vệ bề mặt kết cấu thép trong môi trường có điều kiện ăn mòn từ thấp đến cao. Sơn kết cấu thép giúp giảm thiểu tác động ăn mòn từ môi trường, tăng độ bền và thẩm mỹ cho kết cấu; với ứng dụng phổ biến trong xây dựng dân dụng, công nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về các loại sơn dùng cho kết cấu thép, lựa chọn sơn kết cấu thép phù hợp cho dự án của bạn.

Chi tiết
Đào tạo nội bộ - Nâng cao kiến thức - Nâng tầm phục vụ

Đào tạo nội bộ - Nâng cao kiến thức - Nâng tầm phục vụ

Với sứ mệnh đem lại giá trị và sự hài lòng cho khách hàng, chúng tôi cam kết tiếp tục đầu tư và phát triển đội ngũ nhân viên thông qua các chương trình đào tạo nội bộ. Chúng tôi tin rằng, chỉ có thông qua sự nỗ lực không ngừng và việc học hỏi liên tục, chúng tôi mới có thể nâng cao chất lượng dịch vụ và giữ vững vị thế hàng đầu trong ngành.

Chi tiết